Việt Nam trở thành điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách Nga

08:36 14/06/2016

Nhiều du khách Nga đã chọn Việt Nam để thay thế các kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.

Sputnik ngày 13/6 đưa tin cho biết, lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam đã tăng trong thời gian gần đây.

Các tour du lịch từ Nga đến Việt Nam gia tăng từ 8-10% tùy theo khu vực.

Theo Thư ký báo chí của Hiệp hội Du lịch Nga, bà Irina Turina, các tour du lịch đến Việt Nam gia tăng từ 8-10% tùy theo khu vực.

Vào mùa hè, du khách Nga đặc biệt thích tới các resorts ở Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc để nghỉ dưỡng. Hiện các công ty lữ hành đang tích cực bán các tour du lịch cuối hè và đầu thu.

Nguyên do của tình trạng này là do nhiều du khách Nga đã chọn Việt Nam để thay thế các kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập đã bị đóng cửa do các mối lo ngại an ninh cũng như gia tăng căng thẳng trong quan hệ song phương.

Bên cạnh đó, nhiều chủ khách sạn Việt Nam đã chủ động giảm giá 10-12% để hỗ trợ nhu cầu du lịch của người Nga.

"Dòng khách du lịch du lịch từ Nga đang dẫn đầu một cách ổn định trong các thị trường khách du lịch vào Việt Nam. Ở đất nước này có sự bình yên, an toàn, và thái độ rất tốt với khách du lịch. Với người Nga, có thể nhập cảnh với chế độ miễn thị thực trong vòng 15 ngày, chỉ cần đóng dấu miễn phí tại các sân bay", bà cho biết thêm.

Theo phân tích của các chuyên gia du lịch, mặc dù khách Nga đến Việt Nam tăng nhanh nhưng nếu so với con số 45 triệu lượt người Nga đi du lịch nước ngoài mỗi năm thì lượng khách đến Việt Nam vẫn còn rất nhỏ. Do vậy, bên cạnh tập trung cho chính sách quảng bá thu hút khách từ thị trường này, ngành du lịch Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn nữa đội ngũ hướng dẫn viên tiếng Nga.

Mới đây, Bộ VHTTDL đã đồng ý cấp cho Khánh Hòa 6,3 tỷ đồng để đào tạo hướng dẫn viên tiếng Nga vì hiện nay hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Nga ở Nha Trang đang thiếu trầm trọng. Số tiền này sẽ được cấp về các trường đại học, cao đẳng

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam trở thành điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách Nga tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục