Vietcombank: Lợi nhuận giảm, nợ xấu tăng

10:23 17/05/2015

Nợ xấu đang có xu hướng tăng tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trong khi lợi nhuận trên đà giảm.

Kinh doanh - Vietcombank: Lợi nhuận giảm, nợ xấu tăng

Vietcombank đang tìm đối tác sáp nhập

Báo cáo tài chính hợp nhất quí 1 cho hay.

Nội dung báo cáo cũng thể hiện tổng tài sản của ngân hàng này giảm 6.5%, tương đương hơn 37.000 tỷ đồng. Nguyên nhân chính là ngân hàng này tiếp tục thực hiện chính sách giảm vay gửi liên ngân hàng.

Trong 3 tháng đầu năm, Vietcombank đạt tăng trưởng tín dụng 2.3%; tiền gửi khách hàng tăng 3.34%.

Tuy nhiên nợ xấu lại có xu hướng tăng ở ngân hàng này. Nợ xấu của Vietcombank tăng ở cả 3 nhóm trong đó nợ có khả năng mất vốn tăng 34% ở mức 4.770 tỷ đồng, chiếm gần một nửa tổng nợ xấu. Cuối 2014, tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này mới ở mức 2.3%.

Vietcombank cũng là ngân hàng vừa hoàn tất giao dịch mua một tỉ đô la Mỹ trái phiếu chính phủ kỳ hạn 5-10 năm với lãi suất xoay quanh 4.8%/năm.

Chiến lược lâu dài, Vietcombank đang phấn đấu thành tập đoàn tài chính đa năng, trở thành ngân hàng thương mại số 1 Việt Nam.

Tổng Giám đốc Vietcombank hiện nay là ông Nguyễn Quang Dũng. Ông Dũng sinh 1973 tại Thanh Hóa, có học vị thạc sỹ Tài chính Ngân hàng của Đại học Birmingham – Anh. Trước khi trở thành người đứng đầu khối điều hành của Vietcombank, ông Dũng đã có tới 6 năm đảm nhiệm chức vụ Phó tổng Giám đốc tại nhà băng này.

Lưu Văn

Bạn đang đọc bài viết Vietcombank: Lợi nhuận giảm, nợ xấu tăng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục