VietinBank được Bộ Lao động – Thương Binh & Xã hội vinh danh

10:40 28/01/2013

Vào ngày 26/1, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật từ thiện trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mang tên “Mùa Xuân cho em”. Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể trong đó có VietinBank cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em Việt Nam.

Tại chương trình, bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động thương binh và xã hội cho tổng giám đốc VietinBank Nguyễn Văn Thắng, trao bằng khen ghi nhận những đóng góp của cán bộ nhân viên VietinBank cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian qua thông qua Quỹ BTTEVN.

Tiêu dùng & Dư luận - VietinBank được Bộ Lao động – Thương Binh & Xã hội vinh danh Tổng giám đốc VietinBank Nguyễn Văn Thắng nhận bằng khen của Bộ LĐTB&XH

Trong khuôn khổ chương trình, Quỹ BTTEVN đã tiếp nhận tài trợ với số tiền hơn 30 tỷ đồng của 37 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. Tổng giám đốc VietinBank - ông Nguyễn Văn Thắng đại diện cho VietinBank đã trao số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ BTTEVN.

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, dưới nguồn tài trợ, Quỹ BTTE Việt Nam đã tặng 1.500 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên các tỉnh thành trong cả nước. Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã trao tặng 20 suất quà cho 20 trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh kho khăn đến từ 02 tỉnh Hòa Bình và Hà Nội.

Trong năm 2012, nhờ có sự đồng hành của các nhà tài trợ, Quỹ BTTEVN đã vận động được trên 71 tỷ đồng. Từ đó, thông qua các chương trình, dự án mà Quỹ BTTEVN triển khai đã hỗ trợ cho gần 1 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc. Cụ thể, Quỹ đã hỗ trợ phẫu thuật cho 675 ca bị dị tật về mắt; phẫu thuật cho 185 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại bệnh viện trong nước và Hàn Quốc; cấp học bổng cho khoảng 2.500 trẻ em khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em nạn nhân hất độc màu da cam; phẫu thuật cho 520 ca trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng; phẫu thuật cho 400 ca trẻ em bị dị tật các cơ quan vận động; cấp 5.000 chiếc cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng sông nước…

Đặc biệt năm 2012, phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã phát động 2 chương trình “Em không phải bỏ học” và “ Cùng em tới trường”. Được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ, sau 1 năm triển khai chương trình, Quỹ đã hỗ trợ 3.776 suất học bổng và 500 chiếc xe đạp cho trẻ em khó khăn có nguy cơ bỏ học cao tại 32 tỉnh, thành phố trong cả nước với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng. Thông qua việc triển khai 02 chương trình này, Quỹ BTTEVN hy vọng sẽ góp phần nâng cao số trẻ em đến trường tại các vùng miền khó khăn trên cả nước.

Qua chương trình, Quỹ BTTEVN muốn kêu gọi lòng hảo tâm của các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước dành cho đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái tết tràn đầy niêm vui, niềm hy vọng  cho một năm mới với nhiều điều tốt đẹp đang đón chờ.

Hoàng Ngân

Bạn đang đọc bài viết VietinBank được Bộ Lao động – Thương Binh & Xã hội vinh danh tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục