VinFast chiêu mộ chiến tướng, bắt tay “đại gia” Đức sản xuất ô tô, xe máy điện

Hoa Liên nguyenha@nguoiduatin.vn

14:08 13/10/2017

Tập đoàn công nghệ chế tạo hàng đầu thế giới với thương hiệu Bosch đình đám sẽ cung cấp cho VinFast các phụ tùng, thiết bị, phần mềm đảm bảo chất lượng cao và hỗ trợ đào tạo nhân lực theo tiêu chuẩn Đức.

Ngày 12/10, tập đoàn Vingroup và Bosch tại Việt Nam- nhà cung cấp công nghệ, dịch vụ hàng đầu thế giới ký biên bản Ghi nhớ về việc hợp tác toàn diện trong lĩnh vực sản xuất ô tô - xe máy điện.

Về phần cứng, Bosch sẽ cung cấp cho VinFast các phụ tùng, thiết bị đảm bảo chất lượng, độ chính xác và phù hợp với quy trình sản xuất.

Về phần mềm, Bosch sẽ hỗ trợ, tư vấn để VinFast triển khai phần mềm cho ô tô, xe máy và phần mềm quản lý doanh nghiệp, ví dụ như các giải pháp dịch vụ thiết kế và trải nghiệm người dùng, phát triển khách hàng…

Đặc biệt, Bosch và Vingroup sẽ cùng nghiên cứu và đưa vào ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới cho mẫu xe VinFast, nhằm mục tiêu cho ra đời các dòng xe có tính năng hiện đại, mang lại trải nghiệm vượt trội cho người sử dụng.

Đầu tư - VinFast chiêu mộ chiến tướng, bắt tay “đại gia” Đức sản xuất ô tô, xe máy điện

Vingroup bắt tay hợp tác toàn diện với Bosch.

Bên cạnh đó, biên bản ghi nhớ cũng đề cập đến giải pháp khuôn viên thông minh (smart campus) cho dự án tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô VinFast, bao gồm: giải pháp an toàn, an ninh thông minh; di chuyển kết nối (connected mobility); vận hành thông minh và quản lý năng lượng; tư vấn và triển khai về Công nghiệp kết nối (connected industry).

Bosch cũng sẽ tư vấn cho VinFast về việc thiết lập trung tâm đào tạo nghề.

Vingroup cho rằng, với kinh nghiệm đầu tư hơn một triệu đôla Mỹ cho quá trình đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp, hướng tới việc đào tạo lao động địa phương có tay nghề cao - Bosch là một đối tác phù hợp với nhu cầu của VinFast.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ thành lập một trung tâm đào tạo kỹ thuật cơ điện tử và cơ khí công nghiệp theo tiêu chuẩn Đức để tập hợp đủ đội ngũ nhân lực có trình độ, vận hành các dây chuyền sản xuất hiện đại và tiến tới nhận chuyển giao dần công nghệ từ các đối tác nước ngoài.

Trước đó, liên quan đến Bosch, VinGroup cũng đã “chiêu mộ” được cựu CEO Bosch Việt Nam là ông Võ Quang Huệ làm Phó Tổng giám đốc ngành ô tô, giám sát dự án VinFast.

Đầu tư - VinFast chiêu mộ chiến tướng, bắt tay “đại gia” Đức sản xuất ô tô, xe máy điện (Hình 2).

Ông Võ Quang Huệ được giới thiệu là người thích hợp nhất cho vị trí lãnh đạo tại nhà máy sản xuất ô tô 3,5 tỷ USD của Vingroup.

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ chế tạo, ông Huệ là người đặt nền móng cho nhà máy của Robert Bosch đặt ở Khu công nghiệp Long Thành (tỉnh Đồng Nai), từ khâu hoạch định chiến lược, lo liệu giấy tờ thủ tục…

Sau 10 năm lãnh đạo Bosch Việt Nam, ông đã giúp Bosch trở thành một trong những công ty sản xuất linh kiện ô tô chất lượng thế giới lớn nhất Việt Nam.

Ngoài sản xuất, hiện tại Bosch còn mở rộng thêm 3 lĩnh vực khác: Nghiên cứu – phát triển, kinh doanh và dịch vụ. Bên cạnh đó, Bosch đang vận hành 2 trung tâm: Nghiên cứu & phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp; Nghiên cứu & phát triển Công nghệ ô tô tại TP.HCM.

Bạn đang đọc bài viết VinFast chiêu mộ chiến tướng, bắt tay “đại gia” Đức sản xuất ô tô, xe máy điện tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục