Trời trút mưa, buồn thương tiễn đưa phi công Phạm Đức Trung yên nghỉ

11:58 28/08/2016

Mưa như trút nước mắt buồn thương, khóc tiễn đưa phi công Phạm Đức Trung về nơi yên nghỉ. Anh cố lái máy bay hạ xuống cánh đồng tránh thiệt hại cho khu dân cư. Anh là gương sáng của Bộ đội Cụ Hồ.

Sáng nay (28/8), tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức tang lễ, truy điệu Thiếu úy phi công quân sự Phạm Đức Trung - người đã anh dũng hy sinh trong khi bay huấn luyện ngày 26/8, tại xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên).

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Thiếu tướng Nguyễn Tử Bình - Chính ủy trường Sĩ quan Không quân đọc bản điếu văn ghi nhận thành tích, sự hy sinh của Thiếu úy Phạm Đức Trung.

“Sự ra đi của Thiếu úy Trung là mất mát to lớn đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không Không quân và gia đình. Sự hy sinh anh dũng của Thiếu úy Trung đã để lại danh thơm “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Phòng không không quân ưu tú”.

Sau lễ truy điệu, gia đình và đơn vị đã tổ chức lễ hỏa táng cho Thiếu úy Trung tại nhà hỏa táng Hoàn Vũ (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ truy điệu:

Xã hội - Trời trút mưa, buồn thương tiễn đưa phi công Phạm Đức Trung yên nghỉ

Lễ truy điệu Thiếu úy phi công Phạm Đức Trung được tổ chức long trọng - (Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam).

Xã hội - Trời trút mưa, buồn thương tiễn đưa phi công Phạm Đức Trung yên nghỉ (Hình 2).

Cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Phòng không - Không quân viếng Thiếu úy Phạm Đức Trung - (Ảnh: TTXVN).

Xã hội - Trời trút mưa, buồn thương tiễn đưa phi công Phạm Đức Trung yên nghỉ (Hình 3).

Xã hội - Trời trút mưa, buồn thương tiễn đưa phi công Phạm Đức Trung yên nghỉ (Hình 4).

Xã hội - Trời trút mưa, buồn thương tiễn đưa phi công Phạm Đức Trung yên nghỉ (Hình 5).

Đoàn xe tiễn người phi công anh dũng về nơi ngàn thu yên nghỉ - (Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam).

Thiếu úy Phạm Đức Trung (22 tuổi, quê Ninh Bình, ngụ phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, Khánh Hòa), nhập ngũ năm 2012, là học viên đào tạo phi công lái máy bay quân sự khóa 41/L39, Phi đội 1, Trung đoàn 910 thuộc trường Sĩ quan Không q

Bạn đang đọc bài viết Trời trút mưa, buồn thương tiễn đưa phi công Phạm Đức Trung yên nghỉ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục