Trao đổi với PV Người Đưa Tin, Bác sĩ Dương Đình Vũ, Phó phòng kế hoạch tổng hợp BV Đa khoa TP.Vĩnh Long cho biết: “Ca đầu tiên bệnh viện tiếp nhận vào ngày 26/7. Bệnh nhân này có triệu chứng sốt cao, ói, đau bụng và tiêu chảy. Liên tiếp đến ngày 28/7, bệnh viện tiếp nhận thêm 14 ca cũng với triệu chứng tương tự. Tính đến sáng nay (29/7), số bệnh nhân có triệu chứng như trên đã tăng lên 35 ca, đủ mọi lứa tuổi. Lập tức, các bệnh nhân này được bù dịch, kháng sinh…”.
Bác sĩ Vũ đang trao đổi cùng PV
Cũng theo bác sĩ Vũ những bệnh nhận nhập viện nguyên nhân ban đầu có thể bị ngộ độc thực phẩm, và đang chờ kết quả của ngành chức năng. Hiện Khoa nhiễm có 6 ca xuất viện, Khoa cấp cứu có 1 ca biến chứng nặng, bị sốc phải chuyển tuyến điều trị.
Nằm trên giường bệnh tại Khoa nhiễm, Bệnh viện TP.Vĩnh Long, anh Nguyễn Văn Thuận (SN 1972, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) kể: “Trước đó, tôi mua 4 ổ bánh mì pa-tê cho gia đình ăn sáng thì cả tôi, vợ, con gái và một người cháu đến chơi đều phải nhập viện với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, ói. Lúc đầu tôi không nghĩ rằng do ăn bánh mì nhưng khi đến bênh viện thấy rất đông bà con cũng nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì”.
“Được các bác sĩ tận tình chăm sóc nên tình trạng sức khỏe của mọi người trong gia đình đều ổn định”, anh Thuận cho biết thêm. Theo ghi nhận của PV, cùng thời điểm này, Bệnh viện tỉnh Vĩnh Long cũng tiếp nhận 6 ca với triệu chứng sốt cao, ói, đau bụng và tiêu chảy sau khi ăn bánh mì.
Bệnh nhân Thuận đang nằm điều trị tại Bệnh viện
Qua trao đổi với những bệnh nhân đang nằm điều trị, PV được bi