Vĩnh Phúc: Phía sau cái chết của bé 1 tháng tuổi trong bệnh viện

07:12 07/10/2015

Sự việc xảy ra đã một thời gian, nhưng đến nay gia đình cho rằng họ vẫn không được phía Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc có bất kỳ một lời giải thích, động viên, chia sẻ gì sau cái chết của con mình.

Chị N.T.T.H (SN 1978, trú tại K2, phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên) và gia đình vô cùng bức xúc trước thái độ của lãnh đạo của Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc sau cái chết của con mình.

Chị H tâm sự: “Sau khi sinh cháu trai đầu lòng, gần chục năm trời chạy chữa, vợ chồng chúng tôi mới bắt đầu có con. Niềm vui chưa thấm thì tai họa đã ập về…”.

Thông tin nhận được từ gia đình chị H cho biết, con chị là cháu N.M.A sinh ngày 1/8/2015 đã tử vong đêm 29 rạng sáng ngày 30/ 8 / 2015 tại Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc .

Theo lời kể của gia đình, cháu A khi sinh nặng 2,5kg tại Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc trong tình trạng sinh non (thiếu 1 tháng). Sáng ngày 28/8/2015, cháu N.M.A bị sốt nên gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc. Tại đây, cháu được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán cháu bị viêm phế quản và cho vào điều trị nội trú tại Khoa Sơ sinh.

Chị H bức xúc: “Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, bệnh của cháu không có tiến triển, cháu vẫn tiếp tục sốt nhưng không được bác sĩ thăm khám thường xuyên, chỉ cho thuốc hạ sốt khi có ý kiến của gia đình. Đến đêm 29 rạng sáng ngày 30/8/2015 con tôi tử vong tại bệnh viện. Sau đó gia đình đã đưa cháu về nhà lo hậu sự…”.

Cũng kể từ đó, sau nhiều tuần trôi qua, nhưng gia đình chị H vẫn không nhận được bất kỳ một lời giải thích, động viên, chia sẻ gì của tập thể lãnh đạo, cá nhân y bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc.

Xã hội - Vĩnh Phúc: Phía sau cái chết của bé 1 tháng tuổi trong bệnh viện

Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc, nơi cháu N.M.A tử vong.

“Chúng tôi rất băn khoan về thái độ, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp trong việc khám, chữa bệnh cũng như việc đối xử với bệnh nhân của Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc.”- Chị H nói.

Điều đặc biệt, trong quá trình điều trị cho cháu N.M.A, gia đình nạn nhân đã không được phía bệnh viện công khai đơn thuốc, tên th

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Phía sau cái chết của bé 1 tháng tuổi trong bệnh viện tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục