V.League 2015 khép lại: Còn đó nhiều câu hỏi nhức nhối

21:10 21/09/2015

Sau 15 năm lên chuyên nghiệp, V-League vẫn quanh quẩn những con người ấy điều hành một cách cũ kỹ cùng vấn đề hạn chế là không dám đối mặt với sự thật để cải cách.

V.League hạ màn mà những nhà tổ chức thở phào. Điều lo lắng Đồng Nai bỏ cuộc đã không xảy ra bởi trước lượt cuối chúng tôi còn nghe một thành viên VFF điện thoại dặn bộ phận trọng tài làm nhiệm vụ trận Đồng Nai – Than Quảng Ninh phải thật cẩn thận với những pha bóng nhạy cảm của Đồng Nai ở vòng đấu cuối.

Không có bất ngờ ở vòng cuối, Đồng Nai của HLV Trần Bình Sự ngậm ngùi rời V-League sau thảm bại 1-4 tại Quảng Ninh.

Nói vui như nhiều người là giải đã “về đích an toàn”. Phần điệp khúc mà hay thấy nằm trong báo cáo tổng kết giải. Đồng Nai xuống hạng sau khi đã chơi một trận rất hay trên sân Cẩm Phả. Cái sân định mệnh của thầy trò HLV Trần Bình Sự. Sân mà mùa trước vì quá dư dả điểm mà các học trò HLV Trần Bình Sự đã bán mình cho quỷ dữ khiến đội Đồng Nai lao đao, thiếu hụt lực lượng và ảnh hưởng tinh thần toàn đội cho đến tận bây giờ. Nay thì Đồng Nai lại chia tay với V-League cũng sau trận cầu cuối của họ và cũng lại là cái sân Cẩm Phả đấy.

Sau 15 năm lên chuyên nghiệp, V-League vẫn quanh quẩn những con người ấy điều hành một cách cũ kỹ cùng vấn đề hạn chế là không dám đối mặt với sự thật để cải cách.

Qua 15 mùa chuyên nghiệp V-League thậm chí là thụt lùi. Nhiều người cho rằng bóng đá Việt Nam kêt cái cơ chế nó thế nên có vùng vẫy bao nhiêu cũng khó thoát được (!?).

Đừng đổ cho cơ chế khi tất cả cùng nhìn nhau rồi không chịu bật dậy, cứ thế sống mòn và hài lòng với chính mình. Đó là thiếu trách nhiệm, là bảo thủ.

Một mùa giải mà những vòng đấu cuối toàn các trận đấu tỷ số được đoán trung phóc, toàn các trận đấu trên bàn đến độ chính HLV Trần Bình Sự còn đề nghị mời công an vào cuộc.

Một mùa giải mà các cổ động viên của đội bóng lên án đội nhà và đề nghị điều tra những trận tiêu cực nhưng ban tổ chức thì cứ gào lên không có tiêu cực.

Bạn đang đọc bài viết V.League 2015 khép lại: Còn đó nhiều câu hỏi nhức nhối tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục