V.League đang chuộng dùng cầu thủ cũ mèm

20:26 24/09/2015

Vua phá lưới mùa bóng 2015 là một cái tên có thể khiến các nhà chuyên môn phải đau đầu, đơn giản vì trước khi về Quảng Nam, Patiyo Tamwbe chưa bao giờ là chân sút đáng được tin tưởng tại V-League.

Ông già đá bóng Patiyo từng là hàng thải của HV An Giang ở mùa bóng 2014 .Ảnh: T.L.

Chuyện chỉ có ở V-League?

Nếu chỉ một mình Patiyo Tamwbe thì chúng ta có thể xem là cá biệt, hơn nữa QNK Quảng Nam đá lượt về khá tốt, cũng xếp chung cuộc ở giữa bảng xếp hạng nên có thể Patiyo là tài năng “nở muộn”, đằng này, trong danh sách 5 cầu thủ săn bàn hàng đầu V-League thì chỉ có một Hoàng Vũ Samson đến từ tốp 3, những người còn lại thì có Nsi là của đội rớt hạng Đồng Nai, Diabate là của đội bóng thua đến 7 trận ở lượt về ĐT.LA (xếp thứ 10) và Lê Văn Thắng với 16 bàn là chân sút của Cần Thơ, đội giờ chót mới biết trụ hạng. Có lẽ chẳng ở đâu trên thế giới mà những đội bóng nằm ở nhóm cuối lại “cung cấp” nhiều ngôi sao săn bàn như V-League cả.

Chưa hết, các tiền đạo ngoại khác như Uche của Khánh Hòa hay Samson của Đồng Tháp vốn là “mối quen” của giải hạng Nhất, hoàn toàn không có cơ hội đá V-League dù cũng đã sang Việt Nam hành nghề nhiều năm qua. Nói một cách khái quát, V-League 2015 là mùa giải của các chân sút “hạng nhất”, những cầu thủ thường chỉ được các CLB ít tiền “vớt” về nhằm cũng có ngoại binh “để đá với thiên hạ”. Việc họ thi đấu thành công có thể giải thích khá đơn giản: Chất lượng của V-League đã xuống quá thấp nên một người như Patiyo 3 năm trước chỉ ghi tổng cộng có 17 bàn cho các đội Thanh Hóa, Ninh Bình, An Giang thì chỉ cần 1 mùa lại có đến 18 bàn dù đã bước qua tuổi băm. Lý do thứ hai, V-League 2015 có nhiều trận đấu không ý nghĩa nên bàn thắng cũng đến dễ dàng hơn với các chân sút ngoại vốn có động lực thi đấu cao hơn các nội binh nhằm kiếm một chỗ “thơm tho” hơn ở mùa sau.

Những cái tên cũ mèm

Nếu xét về độ tuổi, V-League cũng giới thiệu khá nhiều gương mặt mới như dàn cầu thủ của HA.GL hay SLNA, tuy nhiên, họ lại là những người đã có tên tuổi trước khi bắ

Bạn đang đọc bài viết V.League đang chuộng dùng cầu thủ cũ mèm tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục