Vợ chồng mới cưới chia sẻ cách sử dụng tiền mừng sau đám cưới

18:52 11/08/2018

Khi được hỏi, các cặp đôi mới cưới đều cho biết mục đích sử dụng “khoản vốn” sau cưới của họ rất đa dạng. Người dùng để kinh doanh, tiết kiệm cho tương lai, mua nhà, có người lại dùng để trả nợ.

Có thể nói, hiện nay nhiều cặp vợ chồng hoặc các đôi bạn trẻ sắp cưới luôn băn khoăn với tiền mừng đám cưới mà họ nhận được từ bạn bè và người thân. Với nhiều người đó có thể là một gia tài, và nếu không biết kiểm soát chi tiêu hợp lý, các cặp vợ chồng trẻ rất dễ tiêu xài hoang phí cho những mục đích không đâu.

Trước câu hỏi các cặp đôi sử dụng tiền mừng cưới vào mục đích gì? Và họ có trông chờ vào khoản mừng đám cưới? PV đã được nghe các bạn trẻ tâm sự về việc sử dụng “khoản vốn" này.

Chia sẻ với PV, “phù thủy” makeup Trâm Anh (Cẩm Khê, Phú Thọ) cho biết: “Trước ngày cưới, vợ chồng tôi cũng không nghĩ nhiều đến chuyện phong bì mừng cưới đâu vì lấy được nhau đã hạnh phúc rồi. Sau đêm tân hôn chúng tôi mới mang phong bì ra để kiểm tra. Vợ chồng tôi được bạn bè mừng một khoản kha khá nên đã dùng số tiền đó vào việc mở một ảnh viện áo cưới nho nhỏ ở quê. Vì đó là cả tương lai lâu dài của chúng tôi. Còn một khoản chúng tôi trả nợ những chi phí của đám cưới. Đến giờ, tôi thấy số tiền mừng cưới của mình đã sử dụng vào mục đích chính đáng”.

Gia đình - Vợ chồng mới cưới chia sẻ cách sử dụng tiền mừng sau đám cưới

Trâm Anh cho biết vợ chồng cô đã sử dụng tiền mừng cưới vào đúng mục đích và cho tương lai.

“Tôi nghĩ, tiền mừng cưới chỉ là món quà nhỏ mà bạn bè, người thân trong gia đình tặng cho cặp vợ chồng trẻ, các bạn không nên nghĩ tới vấn đề đó quá nhiều. Cưới nhau xong hãy lao động bằng chính sức của mình để có được “quả ngọt” thật sự”, Trâm Anh bày tỏ.

Khi được hỏi đến vấn đề này, MC Trần Hoàng Anh (MC đài truyền hình kỹ thuật số VTC) vừa kết hôn được vài tháng, cho biết: “Sau đám cưới, nhận được tiền mừng cưới thì vợ chồng tôi gửi vào công ty để đầu tư kinh doanh vì kinh doanh cần rất nhiều tiền. Mẹ chồng tôi cũng không bao giờ để ý đến tiền mừng cưới của con. Nếu có trường hợp mẹ chồng đòi tiền mừng cưới để cất hộ thì tôi nghĩ cũng rất tốt thôi. Có lẽ, mẹ chồng làm vậy cũng có lý do riêng”.

Gia đình - Vợ chồng mới cưới chia sẻ cách sử dụng tiền mừng sau đám cưới (Hình 2).

MC Trần Hoàng Anh dùng tiền mừng cưới kinh doanh.

Còn Quốc Hùng bộc bạch: “Thú thực tiền mừng cưới xong tôi đi trả nợ hết. Vì tôi phải vay mượn mới có tiền tổ chức đám cưới, để rồi sau đó phải kéo cày trả nợ trong nhiều năm. Lúc đầu vợ tôi không hiểu cứ nghĩ tôi chơi bời, cố tình cưới cô ấy để lấy tiền mừng trả nợ nhưng không phải. Bạn bè khi có tiền mừng thì mua xe, mua nhà, đầu tư kinh doanh…còn mình thì phải trả nợ nghĩ cũng buồn. Thế nhưng, nếu không trả thì số tiền này chẳng “nhẹ” bớt đi mà còn đè nặng lên vai”.

Quốc Hùng còn cho biết thêm, nhiều bạn bè của anh đã “chiến tranh lạnh” vì khoản mừng đám cưới. Vợ muốn dùng vào một việc nhưng chồng lại dứt khoát muốn đưa tiền mừng cưới cho bố mẹ.

“Tôi nghĩ, đã là vợ chồng thì nên thống nhất với nhau về “khoản vốn” sau cưới. Tôi thấy mình đã sai khi không nói thẳng với vợ về việc lấy tiền đi trả nợ. Nhưng may mắn thay vợ tôi đã hiểu và bỏ qua cho tôi. Bạn tôi có những người còn trông chờ vào tiền cưới, tính sẵn xem được bao nhiêu tiền, ai mừng to, ai mừng ít. Tôi nghĩ điều này quá thực dụng và sai lầm. Nên tính về tương lai phía trước chứ đừng chờ đợi vào tiền mừng đám cưới”, Hùng bộc bạch.

Mai Thu

Bạn đang đọc bài viết Vợ chồng mới cưới chia sẻ cách sử dụng tiền mừng sau đám cưới tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục