Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân

15:48 26/07/2018

Cùng sự kiện

Sau sự kiện vỡ đập thủy điện tại Lào, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt nhanh chóng kịp thời nỗ lực cùng tham gia công tác cứu hộ với lực lượng chức năng nước bạn Lào

Trực tiếp giải cứu vỡ đập thủy điện tại Lào

Sáng 26/7, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã có mặt tại Khổ Coong, một trong những bản của huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, nơi bị ngập sâu nhất sau sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào.

Ngay sau khi mực nước tại các vùng ngập lụt của huyện Xa Nam Xay rút bớt có thể tiếp cận được gần hơn với những người dân đang bị mắc kẹt, khoảng hơn 500 cán bộ, chiến sĩ lực lượng quân đội Lào được huy động tham gia công tác cứu hộ.

Ngoài ra, khoảng 100 y tá và bác sĩ cũng đang có mặt tại hiện trường để cấp phát thuốc cho các nạn nhân được giải cứu và lực lượng cứu hộ khi cần.

Sau nhiều nỗ lực tiếp cận, lần lượt các nạn nhân trong vụ vỡ đập thủy điện tại Lào được lực lượng cứu hộ giải cứu. Có mặt tác nghiệp trực tiếp tại hiện trường, nhóm PV báo Người Đưa Tin đã cùng tham gia công tác cứu hộ với lực lượng chức năng nước bạn Lào.

Những nạn nhân trong vụ vỡ đập thủy điện tại Lào được giải cứu đều đã chịu đói và rét 3 ngày qua do bị cô lập trên núi, phải sống cảnh "màn trời chiếu đất". Sau mọi nỗ lực vượt qua 40km đường lầy cùng với mưa lớn, đoàn cứu hộ đã đưa một số nạn nhân vừa được "giải cứu" về điểm di trú an toàn.

Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân - Hình 1

Sáng 26/7, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã có mặt tại Khổ Coong, 1 trong những bản của huyện Xanamxay, tỉnh Attapeu, nơi bị ngập sâu nhất sau sự cố vỡ đập thủy điện. Ngay sau đó, nhóm PV đã cùng tham gia công tác cứu hộ với lực lượng chức năng nước bạn Lào.

Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân - Hình 2

Những nạn nhân được giải cứu đều bị đói và rét vì đã 3 ngày qua họ không được ăn uống gì, phải sống trong cảnh "màn trời chiếu đất". Sau mọi nỗ lực vượt qua 30km đường lầy cùng với mưa lớn, đoàn cứu hộ đã đưa một số nạn nhân vừa được "giải cứu" về điểm di trú an toàn.

Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân - Hình 3

Đến 12h ngày 26/7, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 6 nạn nhân, đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ngay sau khi được đưa đến điểm ứng trợ, các nạn nhân được cung cấp thức ăn và nước uống. Đồng thời, ê - kíp y bác sĩ có mặt tại đây cũng tiến hành sơ cứu, ổn định sức khỏe và tâm lý cho các nạn nhân.

Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân - Hình 4

Trong ảnh: PV Ngân Hà (mặc áo caro) và PV Hồ Thắng (mặc áo mưa màu Hồng) đang khẩn trương hỗ trợ các lực lượng chức năng Lào cứu hộ các nạn nhân.

Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân - Hình 5

Đối với nhiều nạn nhân vừa được "giải cứu", sự cố vừa xảy ra quá kinh hoàng đối với họ.

Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân - Hình 6

Tác nghiệp trực tiếp tại tâm lũ Attapeu, chứng kiến sự khổ cực mà những người dân nơi đây vừa phải trải qua, các PV đã tham gia giúp đỡ, chăm sóc các nạn nhân.

Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân - Hình 7

Nhóm PV đang cõng các nạn nhân về điểm di trú, để đội ngũ y, bác sĩ tiến hành khám, sơ cứu cho họ.

Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân - Hình 8

Trận "đại hồng thủy" đã khiến cho tâm lũ trở thành một vùng đất tan hoang.

Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân - Hình 9

Sau khi nước rút, các lực lượng chức năng Lào khẩn trương bắt day vào giúp dân dọn dẹp...

Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân - Hình 10

Hiện, 2 khu vực rừng phòng hộ Xe Pêng và phía Nam của đập Xe Nam Noi chưa thể tiếp cận được.

 
PVMT
Bạn đang đọc bài viết Vụ vỡ đập thủy điện Lào: PV Người Đưa Tin trực tiếp hỗ trợ giải cứu nạn nhân tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục