Vỡ đập thủy điện ở Lào: Nhiều phóng viên quốc tế tác nghiệp tại vùng lũ

Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

18:13 26/07/2018

Ngày 26/7, khoảng 20 phóng viên báo đài quốc tế có mặt tác nghiệp, đưa tin tại vùng lũ Attapeu (Lào).

Tin nhanh - Vỡ đập thủy điện ở Lào: Nhiều phóng viên quốc tế tác nghiệp tại vùng lũ

Một số phóng viên quốc tế đã có mặt ở tâm lũ Attapeu ngày 26/7/2018

Nhóm PV báo điện tử Người Đưa Tin là một trong số những PV đầu tiên tiếp cận một những bản bị ngập sâu, thiệt hại nặng nề nhất tại huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu để ghi nhận hậu quả vụ vỡ đập và công tác cứu hộ tại đây.

Ngay sau khi thông tin được truyền tải, nhiều bạn đọc đã liên hệ với ban biên tập báo Người Đưa Tin để quyên góp, ủng hộ người dân tỉnh Attapeu.

Tại một diễn biến liên quan, Thượng tá Sinh Souk, Tham mưu trưởng bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Attapeu, Chỉ huy trưởng đội cứu hộ cứu nạn tại đây cho biết, đến chiều 26/7, hai vùng ở hai bên bờ sông XeFeng đi vào phía Nam, lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được nên chỉ có thể dùng trực thăng thả hàng cứu trợ xuống tiếp tế cho những nạn nhân đang mắc kẹt.

Theo ghi nhận, bắt đầu từ đầu giờ chiều 26/7, trời bắt đầu hửng nắng nên mực nước đang xuống nhanh, rất khả quan cho công tác cứu hộ.

Tin nhanh - Vỡ đập thủy điện ở Lào: Nhiều phóng viên quốc tế tác nghiệp tại vùng lũ (Hình 2).

Chiều 26/7, thời tiết đã hửng nắng, thuận lợi cho công tác cứu trợ và tác nghiệp của các phóng viên

Trong khi đó, các lực lượng chuyên trách cũng đang sử dụng máy gạt bùn, máy lu gia cố lại 40km cung đường "tử thần" để cho các đoàn xe cứu hộ có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp tế lương thực từ các vùng miền đến Attapeu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Bạn đang đọc bài viết Vỡ đập thủy điện ở Lào: Nhiều phóng viên quốc tế tác nghiệp tại vùng lũ tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục