Vỡ đập thủy điện tại Lào: HAGL thiệt hại ra sao?

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

15:20 26/07/2018

Cùng sự kiện

Sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào không gây thiệt hại đáng kể với công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Thông tin vừa cập nhật từ đại diện HAGL.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, chiều ngày 25/7, toàn bộ 26 người của công ty HAGL mắc kẹt tại huyện Paksong, tỉnh Champasak, Lào, nơi xảy ra vụ vỡ đập thủy điện, đã được giải cứu thành công.

Các công nhân được đưa về 2 địa điểm là trụ sở công ty TNHH MTV PTNN Đại Thắng (tỉnh Pakse, Lào) và trụ sở công ty cổ phần Hoàng Anh Attapeu (tỉnh Attapeu). Toàn bộ 26 người bao gồm 16 nam, 8 nữ và 2 trẻ em đã được giải cứu an toàn trong tình trạng sức khỏe tốt.

Đầu tư - Vỡ đập thủy điện tại Lào: HAGL thiệt hại ra sao?

Thông tin từ HAGL, thiệt hại về hoạt động đầu tư và kinh doanh của dự án là không đáng kể.

Cũng theo thông tin từ Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), không có mức độ thiệt hại về người và tài sản.

Trao đổi thêm với PV trong sáng nay, Tổng Giám đốc HAGL Võ Trường Sơn cho hay: “Chúng tôi phải chờ nước rút mới vào kiểm kê cụ thể”.

Bên cạnh đó, phía HAGL cũng khẳng định không có thiệt hại về người và thiệt hại về hoạt động đầu tư, kinh doanh của dự án là không đáng kể.

Ngoài ra, HAGL bước đầu hỗ trợ 50 tấn gạo, 100.000 gói mì tôm, 5 tấn cá khô, 2.000 bộ quần áo, 100 túi bảo quản tử thi. Trong thời gian tới, công ty sẽ nỗ lực hỗ trợ bà con vùng bị vỡ đập khắc phục khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

Được biết, HAGL đang sở hữu 2 công ty con tại Lào là công ty TNHH Điện Hoàng Anh Attapeu (thành lập tháng 7/2011) và công ty TNHH Điện Nậm Kông 3 (thành lập tháng 5/2013) với tỉ lệ sở hữu đều trên 99%.

Gần đây nhất, cuối tháng 1/2018, HĐQT HAGL tiếp tục góp 49.5 tỷ đồng thành lập công ty thủy điện Hoàng Anh Sài Gòn (TDSG) cùng với các đối tác khác tại Lào.

Bạn đang đọc bài viết Vỡ đập thủy điện tại Lào: HAGL thiệt hại ra sao? tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục