Vợ kêu oan cho chồng vì 'trót' bán tài sản thanh lý của công ty

21:30 23/07/2016

Thực hiện chủ trương bán tài sản thanh lý của Công ty, nào ngờ Chủ tịch Hội đồng quản trị của một Công ty vướng vào vòng lao lý khi mà “bút sa gà chết”.

Trước đó, một phiên tòa xét xử các bị cáo Trần Thị Bích Ngọc (SN 1971, trú tại phường Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định là nhân viên Công ty TMCP Bình Lục) và Nguyễn Anh Trọng (SN 1947, chỗ ở tại Tập thể công ty Cổ phần thương mại Bình Lục, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đã được mở tại TAND tỉnh Hà Nam.

Được biết, Nguyễn Anh Trọng trước nguyên là Chủ tịch HĐQT của Công ty CPTM Bình Lục. Trần Thị Bích Ngọc cũng là cổ đông của công ty này. Cả hai bị truy tố và đưa ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, với mục đích chiếm đoạt 1,3 tỷ của ông Nguyễn Văn Xương (SN 1945, ở thôn Đồng Sầm, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), Trần Thị Bích Ngọc đưa ra lý do muốn mua lại số tài sản thanh lý của Công ty Bình Lục.

Ngọc đã nhờ chị họ là Trần Thị Năm hỏi vay tiền ông Xương vì biết ông Xương với ông Tống Bá Lĩnh (chồng bà Năm) có mối quan hệ thân thiết với nhau. Một phần vì nể nang nên ông Xương đồng ý.

Ảnh minh họa.

Nhưng trước khi cho vay, ông Xương đã hai lần xuống Công ty CPTM Bình Lục (ngày 12/5/2011 và ngày 13/5/2011) để kiểm tra xem có đúng Ngọc vay tiền để mua lại tài sản thanh lý của công ty này hay không. Trong chuyện vay mượn này, ông Đỗ Xuân Ảnh (em họ ông Xương) cũng biết và là người giữ tiền giúp ông Xương.

Nhưng trong lần thứ hai xuống kiểm tra và ở lại Công ty CPTM Bình Lục từ ngày 13/5 đến ngày 17/5/2011.

Ông Xương đã được Ngọc đưa cho biên bản thanh lý tài sản thể hiện công ty đã thanh lý tài sản cho Ngọc với tư cách là một cổ đông của công ty mà Nguyễn Anh Trọng là người đã đồng ý cũng như yêu cầu Nguyễn Gia Lâm (là Phó Giám đốc, trưởng phòng tổ chức hành chính Công ty) soạn thảo nội dung biên bản thanh lý tài sản lấy số 15 để ngày 16/5/2011 rồi đưa lại cho Trọng duyệt đánh máy.

Bạn đang đọc bài viết Vợ kêu oan cho chồng vì 'trót' bán tài sản thanh lý của công ty tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục