Vợ trẻ đầu độc chồng bằng thuốc chuột vì đòi ly hôn

21:09 25/09/2015

Chỉ vì mâu thuẫn tình cảm, người vợ trẻ Đậu Thị Huệ đã nhẫn tâm lấy gói thuốc chuột bỏ vào nồi lòng lợn đang nấu với ý định hạ độc người chồng vì quyết định ly hôn.

Ngày 24/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với Đậu Thị Huệ (SN 1988) trú xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc ( Nghệ An ) về hành vi " Giết người ".

Bị cáo Đậu Thị Huệ trong phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, vào ngày 26/3, do mâu thuẫn tình cảm , anh Phan Trường Phi (SN 1985) đã yêu cầu Huệ ly hôn và người vợ này đồng ý. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, khi anh Phi đang xào thức ăn ( món lòng lợn ), Huệ đã lén bỏ thuốc diệt chuột vào nồi thức ăn của chồng.

Thấy nồi thức ăn có nhiều bột lạ màu nâu, anh Phi đã hỏi vợ có bỏ gì vào không nhưng Huệ chối. Sau khi bị chồng gặng hỏi nhiều lần, Huệ đã bảo: “Cứ để em ăn cho, em cũng đang muốn chết đây”.

Nghe vợ nói vậy, anh Phi nghi ngờ nên đã mang nồi thức ăn đến cơ quan công an trình báo. Riêng Huệ, sau khi chồng đi, đã bỏ trốn khỏi nhà. Ba ngày sau khi bỏ trốn, Huệ đến công an huyện Nghi Lộc đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết quả giám định của Viện pháp y quốc gia cho thấy chất độc tìm thấy trong mẫu vật thu giữ từ nồi lòng của anh Phi có chứa kẽm phoshid. Đây là chất độc, có thể gây tử vong đối với người và động vật.

Sau thời gian nghị án, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, việc chưa xảy ra là nằm ngoài ý muốn. Tuy nhiên, xét thấy Huệ thành khẩn khai báo, ra đầu thú, lần đầu phạm tội nên tòa quyết định xử phạt bị cáo Đậu Thị Huệ 4 năm tù.

Anh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Vợ trẻ đầu độc chồng bằng thuốc chuột vì đòi ly hôn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục