Với Bixby, Samsung kỳ vọng 'chạy đua' phát triển trí tuệ nhân tạo

14:09 22/03/2017

Samsung đã chính thức công bố Bixby - trợ lý ảo mới thay thế S Voice. Đây là một "cú đánh" nhắm vào các đối thủ trên thị trường như Apple Siri và Google Assistant.

Bixby sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên Galaxy S8 mà Samsung công bố vào ngày 29/3 tới đây. Nó là một giao diện dựa trên giọng nói người dùng để kiểm soát các ứng dụng chứ không đơn thuần chỉ là đặt một vài câu hỏi.

Cuộc sống số - Với Bixby, Samsung kỳ vọng 'chạy đua' phát triển trí tuệ nhân tạo

Samsung Bixby sẽ cạnh tranh với Apple Siri và Google Assistant.

Theo Phó Chủ tịch Samsung InJong Rhee, thay vì học cách con người tương tác với thế giới, Bixby là chiếc máy biết học hỏi và thích ứng với từng cá nhân. Với cách tiếp cận này, Samsung đã sử dụng trí tuệ nhân tạo tích hợp bên trong thiết bị di động.

Rõ ràng những gì mà Samsung đề cập về Bixby giống như một số hãng mô tả về trợ lý ảo của mình, tuy nhiên Bixby hứa hẹn một số kỳ vọng nhất định. Siri phần lớn mang đến sự thất vọng, còn Google Assistant vẫn cần thêm thời gian để tiếp cận với hầu hết người dùng. Vấn đề lớn với Samsung hiện nay là qua thời gian, tập đoàn không có nhiều sự cải tiến về phần mềm như những gì mà hãng đã làm với phần cứng. Chỉ cần nhìn vào S Voice, mọi người sẽ thấy sự thất vọng kéo dài trong vài năm qua.

Cuộc sống số - Với Bixby, Samsung kỳ vọng 'chạy đua' phát triển trí tuệ nhân tạo (Hình 2).

Samsung Galaxy S8 và S8 Plus sẽ là những thiết bị đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo Bixby.

Như lời giải thích từ Samsung, Bixby có thể kiểm soát hầu như tất cả mọi thứ mà bạn làm trong một ứng dụng với màn hình cảm ứng. Báo cáo cũng nói rằng Bixby sẽ theo dõi ngữ cảnh, cho phép bạn chuyển qua lại giữa các lệnh thoại. Cuối cùng, Samsung tuyên bố Bixby có thể hiểu được lệnh không đầy đủ, vì vậy bạn sẽ không bắt buộc phải ghi nhớ hay "thuộc lòng" các câu lệnh.

Vẫn chưa rõ nền tảng nào tạo sức mạnh cho Bixby ở thời điểm hiện tại. Trước đó, Samsung đã thâu tóm Viv Labs - công ty chuyên phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) vào năm ngoái. Đây là công ty nổi tiếng trong lĩnh vực AI, cung cấp một số tính năng khá hấp dẫn cho người sử dụng. Mặc dù WSJ cho rằng Bixby thực sự là một phiên bản nâng cấp của S Voice nhưng rất có thể chúng ta sẽ thấy công nghệ của Viv được tích hợp vào Bixby.

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết Với Bixby, Samsung kỳ vọng 'chạy đua' phát triển trí tuệ nhân tạo tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục