Vòi rồng xuất hiện cùng áp thấp, Trung Bộ mưa to

18:26 06/11/2017

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên ở khu vực biển Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, vòi rồng và gió giật mạnh cấp 7-8.

Tin nhanh - Vòi rồng xuất hiện cùng áp thấp, Trung Bộ mưa to

Vòi rồng trên biển (Ảnh minh họa).

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, hiện nay (6/11), ở khu vực vịnh Thái Lan đang tồn tại một vùng áp thấp có vị trí lúc 13h chiều nay ở vào khoảng 6,0-8,0 độ vĩ Bắc, 101,0-104,0 độ kinh Đông.

Đơn vị Khí tượng thủy văn dự báo, trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển chủ yếu theo hướng Tây. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên ở khu vực biển Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, vòi rồng và gió giật mạnh cấp 7-8.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam (bao gồm đảo Lý Sơn) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông từ đêm nay đến hết ngày 08/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Từ ngày 09/11 mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm dần.

Thành Huế

Bạn đang đọc bài viết Vòi rồng xuất hiện cùng áp thấp, Trung Bộ mưa to tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục