VPBank sắp lên sàn, vốn hóa 2 tỷ USD

12:23 24/07/2017

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sắp hoàn thành “lời hứa” niêm yết với cổ đông sau nhiều lần lỡ hẹn.

VPBank vừa gửi thông báo về việc chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký, lưu ký tập trung cổ phiếu tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) và đăng ký niêm yết cổ phiếu của VPBank trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Tài chính - Ngân hàng - VPBank sắp lên sàn, vốn hóa 2 tỷ USD

Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông phục vụ đăng ký, lưu ký tập trung cổ phiếu tại VSD và niêm yết cổ phiếu tại HoSE là ngày 28/7/2017.

Thời gian tạm ngừng chuyển nhượng là từ ngày 28/7/2017 đến ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu VPBank trên HOSE. Mọi giao dịch chuyển nhượng cổ phần phát sinh sau ngày 28/7/2017 đều không được thực hiện cho đến ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VPBank trên HoSE.

Tại thời điểm này, vốn điều lệ của VPBank là 14.059 nghìn tỷ đồng, tổng số cổ phần phổ thông có quyền biểu quyết là 1,3 tỷ cổ phần.

Sau khi chốt danh sách cổ đông, VPBank sẽ tiếp tục hoàn tất các thủ tục khác để đăng ký, lưu ký tập trung tại VSD và niêm yết cổ phiếu trên HoSE theo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE)  đã có thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của VPBank với lượng cổ phiếu đăng ký niêm yết là 1.332.689.035 cổ phiếu. Tổ chức tư vấn niêm yết là Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.

Hiện tại, thông tin về mã chứng khoán cũng như giá tham chiếu niêm yết của VPBank vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, trên thị trường OTC, cổ phiếu VPBank đang được giao dịch với thị giá dao động quanh mức 35.000 đồng/cổ phiếu tương ứng vốn hóa đạt khoảng 46.700 tỷ đồng.

Như vậy sau khi lên sàn, VPBank sẽ trở thành 1 trong 10 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán và tính riêng trong khối ngân hàng, vốn hóa của VPBank sau khi lên sàn chỉ xếp sau ba “ông lớn” Vietcombank, BIDV, Vietinbank.

Khải Trung

Bạn đang đọc bài viết VPBank sắp lên sàn, vốn hóa 2 tỷ USD tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục