VTV bị tố làm ẩu: Đưa tin nhà thơ Xuân Quỳnh, đăng ảnh NSƯT Tố Uyên

18:45 17/08/2016

Việc VTV sử dụng nhầm hình ảnh của NSƯT Tố Uyên trong đoạn tin nói về nhà thơ Xuân Quỳnh đang khiến dư luận xôn xao.

Vừa qua, trên bản tin Thời sự 22h30 ngày 15/8 của đài VTV1 có đưa tin về việc “Đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh lĩnh vực văn học nghệ thuật” cho một số văn, nghệ sĩ. Nội dung bản tin cụ thể như sau:

18 hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh lĩnh vực văn học nghệ thuật năm 2016 có nhiều tên tuổi có dấu ấn lớn như nhạc sĩ Trọng Bằng, nhạc sĩ Doãn Nho, nhạc sĩ Thuận Yến, nhà thơ Xuân Quỳnh, nhà thơ Thu Bồn… 18 hồ sơ này đều đã nhận đủ 90% số phiếu đồng thuận của hội đồng cấp nhà nước và sẽ được đệ trình Thủ tướng Chính phủ xét trình, Chủ tịch nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2016. Dự kiến lễ trao tặng sẽ diễn ra vào ngày 30/9.

Giải trí - VTV bị tố làm ẩu: Đưa tin nhà thơ Xuân Quỳnh, đăng ảnh NSƯT Tố Uyên

Hình ảnh NSƯT Tố Uyên trong đoạn tin nhắc đến nhà thơ Xuân Quỳnh trên bản tin Thời sự 22h30 của VTV.

Sẽ không có gì đáng nói nếu VTV không nhầm lẫn khi sử dụng hình ảnh của NSƯT Tố Uyên trong đoạn tin nói về nhà thơ Xuân Quỳnh.

Sự việc được phát hiện bởi nhà báo Châu La Việt, trên trang cá nhân, nhà báo Châu La Việt viết: “Nữ thi sỹ Xuân Quỳnh thuở sinh thời là bạn rất thân thiết với mẹ tôi, từ thuở chị còn là nữ diễn viên múa xinh đẹp ở Đoàn ca múa TW cùng với mẹ tôi là diễn viên hát (nhưng cả hai đều yêu thơ ca). Thế cho nên tôi khó mà quên gương mặt cùng giọng nói rất trìu mến của chị...

Ấy mà tối qua (15/8) xem VTV1 hồi 22h42 phút, trong mục những Văn nghệ sỹ được đề cử giải thưởng Hồ Chí Minh lần này, thấy có nêu tên chị (bên tên nhạc sỹ Thuận Yến, nhà thơ Thu Bồn...) nhưng ảnh đưa lên màn hình thì bên ảnh các văn nghệ sỹ trên, lại không thấy có ảnh nhà thơ Xuân Quỳnh, mà lại là ảnh nữ diễn viên điện ảnh Tố Uyên ....

Không biết nói gì thêm, chỉ thấy ngực nhói lên vì thương chị Xuân Quỳnh. (Lưu Khánh Thơ kiểm tra lại nhé. Chương trình này có tên của BTV Vũ Kiều Chinh tham gia biên tập)”.

Bạn đang đọc bài viết VTV bị tố làm ẩu: Đưa tin nhà thơ Xuân Quỳnh, đăng ảnh NSƯT Tố Uyên tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục