VTV nói gì về phóng sự dùng chổi quét rau?

23:22 11/05/2016

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho là PV của VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam xin lỗi nông dân huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) sau khi thực hiện phóng sự dùng chổi quét lá rau giả sâu ăn.

Ngày 10/5, trên mạng xã hội facebook, youtube nhiều người dân ở xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa chia sẻ nhiều video clip phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam - VTV về địa phương xin lỗi người dân sau khi phát sóng phóng sự người dân dùng chổi quét rau giả sâu ăn để dễ tiêu thụ rau (phát trong chương trình Cà phê sáng trên kênh VTV3 sáng 4/5). Được biết, phóng sự này của VTV đã bị người dân nơi đây phản ứng mạnh mẽ. Họ cho rằng, phóng viên đã dàn dựng và cắt cúp đi những câu quan trọng làm sai lệch thông tin.

Trong clip được cho là quay về cảnh phóng viên xin lỗi có xuất hiện hình ảnh người phụ nữ chia sẻ: “Cháu mong muốn là có hướng khắc phục ngày 12, 13 này. Nếu mà được phép của mọi người thì cháu sẽ về làm một phóng sự 3-4 phút mong muốn được lấy ý kiến của các cô, các bác, của xã về nội dung là thu rau sạch ở mình. Để khẳng định được thương hiệu rau sạch. Các cô, các bác có thể trao đổi phỏng vấn cháu và cháu trên cơ sở cháu biết được, cháu sẽ giải đáp để mọi người hiểu hơn. Mong các cô, các bác thông cảm cho cháu trong việc này”.

Người phụ nữ này cũng cho biết: “Tai nạn này không phải ai cũng muốn xảy ra, ngay bản thân cháu, cháu cũng không muốn xảy ra”.

Sau đó, đại diện người dân có mặt trong hội trường cũng đã lên tiếng tố cáo một số nội dung sai lệch trong phóng sự đã phát sóng, bị cắt ghép những câu quan trọng.

Tiếp đó, một cán bộ địa phương cũng lên tiếng, người này nói: “Dù cháu có giải trình như thế nào thì trách nhiệm này vẫn thuộc về cháu chứ không thể nói vòng quanh nữa. Thứ hai là những việc xảy ra không thể để chúng ta ngồi ở đây nói mãi với nhau. Tôi đề nghị một là cháu phải đề nghị với cơ quan chức năng truyền tải clip này lên có văn bản xin lỗi bà con nhân dân bằng văn bản và có con dấu.

Tức là cơ quan đó đã đưa tin lên rồi thì phải trả lời bằng văn bản xin lỗi cho bà con nhân dân. Thứ hai là cháu phải khẩn trương xây dựng clip đính chính rau s

Bạn đang đọc bài viết VTV nói gì về phóng sự dùng chổi quét rau? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục