World Cup 2018

VTVcab lên tiếng về bản quyền phát sóng World Cup 2018

21:59 08/04/2018

Cùng sự kiện

Hiện nay chưa có đơn vị dịch vụ truyền hình Việt Nam nào đạt được thỏa thuận hoặc mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, báo điện tử Infonet vừa thông tin, tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) khẳng định, thông tin VTVcab đã có bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018 trên một số tờ báo và mạng xã hội trong mấy ngày qua là tin không chính xác.

Thể thao - VTVcab lên tiếng về bản quyền phát sóng World Cup 2018

VTVcab phủ nhận thông tin có bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018

Trước đó, ngày 6/4/2018 trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin truyền hình MyTV của VTVcab đã sở hữu bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018.

Thông tin được đăng tải trên một tờ báo thể thao và được một trang tin điện tử tổng hợp lại.

Sau khi VTVcab liên hệ với cơ quan báo chí này thì được biết lý do trên. Hai đơn vị truyền thông này sau đó đều đã gỡ bỏ thông tin không chính xác kia.

Nguồn tin từ VTVCab khẳng định, đến nay VTVcab chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018.

Được biết, vòng chung kết Worrld Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga từ 14/6 đến 17/7/2018.

Cho đến hôm nay 8/4/2018, vẫn chưa có đơn vị truyền hình nào ở Việt Nam đạt được thỏa thuận hoặc mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.

Trước đó, một vài tờ báo đưa tin, VTVCab đã quyết định không mua bản quyền phát sóng World Cup 2018, dù trước đó đây là đơn vị có bản quyền phát sóng vòng loại World Cup 2018.

Hiện nay đơn vị sở hữu quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018 ở Việt Nam là Infront (Infront Sports & Media) đang trong quá trình đàm phán bản quyền với các đơn vị truyền hình Việt Nam. Theo quy định của FIFA, bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được phát sóng quảng bá rộng rãi cho người dân ở các quốc gia là thành viên của FIFA xem. Do đó, khán giả Việt Nam sẽ không lo không được xem World Cup 2018, vì cho dù đơn vị nào mua bản quyền cũng sẽ phải chia sẻ quyền phát sóng trên các kênh truyền hình quảng bá, phát miễn phí cho người dân trên cả nước được xem.

Trong một diễn biến liên quan, tờ Giao Thông dẫn nguồn tin từ Bloomberg cho biết, các đài truyền hình của Nga vẫn tiếp tục phản đối liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) về bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới yêu cầu chi trả số tiền 120 triệu USD để có được quyền phát trực tiếp các trận đấu của giải, cao hơn gần ba lần so với World Cup 2014. Đó là lý do khiến nhà đài Nga phản đối quyết liệt.

Nếu không bên nào nhượng bộ, người hâm mộ Nga có nguy cơ không được theo dõi các trận đấu tại World Cup 2018 trên các kênh trong nước.

Hoàng Yến (t/h)

 

 

Bạn đang đọc bài viết VTVcab lên tiếng về bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục