Vụ 3 học sinh 'tè bậy': Hiệu trưởng bất ngờ vì bị chuyển trường

12:03 24/10/2016

Trước thông tin bị chuyển công tác sang trường khác, vị Hiệu trưởng đã đình chỉ học 3 học sinh vì tè bậy tại trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) không khỏi bất ngờ.

Theo thông tin mới nhất, UBND huyện Vũ Thư – Thái Bình đã ra quyết định chuyển công tác ông Phạm Xuân Định (Hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến – Thái Bình) sang trường THCS Tam Quang (cách ngôi trường nơi ông đã làm Hiệu trưởng 15km), vì đã đuổi học 3 học sinh vì vi phạm quy định. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/10/2016. Không chỉ có thế, ông Phạm Xuân Định còn bị kỷ luật ở mức độ khiển trách vì chưa chấp hành đúng chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin sau khi có quyết định, ông Phạm Xuân Định đã xác nhận thông tin trên. “Tôi khá bất ngờ và không tránh khỏi nỗi buồn dù đã chuẩn bị trước tinh thần”. Ông cũng khẳng định, quá trình kỷ luật 3 em học sinh Trần Quang Minh, Trần Văn Thanh và Trần Ngọc Hiệu ông đã luôn chấp hành những quy định của ngành giáo dục.

“Việc kỷ luật của các em đâu phải mình tôi quyết là được, nhà trường tiến hành họp hội đồng kỷ luật và nhận được sự đồng ý từ 9 người trong hội đồng. Vậy mà, giờ đây tôi lại là người chịu hình phạt. Hình phạt này đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cá nhân của tôi” – ông Định phân trần.

Giáo dục - Vụ 3 học sinh 'tè bậy': Hiệu trưởng bất ngờ vì bị chuyển trường

 Ông Phạm Xuân Định. Ảnh infonet

Theo ông Định, với những hành động tỏ ra thiếu tôn trọng giáo viên, nhà trường hoàn toàn có thể họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức xử lý để răn đe, làm gương cho những học sinh khác. Ngoài ra, toàn bộ sự việc trường đã báo cáo rất rõ ràng với các cấp có thẩm quyền. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, trường cũng đã họp lại hội đồng và đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Trước đó, báo chí đưa tin, 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư - Thái Bình) bị nhà trường kỷ luật đình chỉ học 6 tháng vì thiếu tôn trọng giáo viên. Sự việc bắt nguồn từ kỳ 2 năm lớp 8 (năm học 2014 - 2015), các học sinh: Trần Mậu Lâm và Trần Nam Cao, Trần Văn Thanh, Trần Hữu Duy và Trần Công Tuấn tè bậy lên tầng 3 của trường THCS Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và bị ban giám hiệu nhà trường phát hiện. 

Ba em học sinh trên đã bị phạt xách nước từ ao lên tầng 3 để rửa sạch chỗ mà mình tè bậy. Trước đó, các học sinh này còn tố giáo viên trong trường tham ô, dùng sơn vẽ bậy lên tường nhằm mục đích xúc phạm giáo viên. Hơn thế, các học sinh này còn in tờ rơi chửi bới giáo viên và phát cho mọi người.

Sau khi họp hội đồng kỷ luật, ba học sinh Trần Văn Thanh, Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh đã bị cấm tới trường 6 tháng trong khi chỉ còn 3 tuần nữa là các em tốt nghiệp THCS. Phụ huynh học sinh cho rằng, hình phạt mà con mình phải nhận là quá nặng nên đã viết đơn cầu cứu Bộ GD&ĐT.

Sau khi dư luận lên tiếng, nhà trường đã họp lại Hội đồng kỷ luật và giảm nhẹ hình thức. Cụ thể, hai em Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh bị buộc thôi học 2 tuần (kể từ ngày 20/4/2016).

Công Luân

Bạn đang đọc bài viết Vụ 3 học sinh 'tè bậy': Hiệu trưởng bất ngờ vì bị chuyển trường tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục