HN chi 53 tỷ cắt cỏ: Lương công nhân 'bèo bọt', tiền vào túi ai?

08:52 17/08/2016

Hàng loạt dự án “cắt cỏ, tỉa hoa” tại Hà Nội có giá trị nhiều tỷ đồng được công khai đấu thầu rộng rãi. Trong khi nhiều công nhân cho hay, họ được trả lương rất "hẻo".

Hàng loạt dự án cắt cỏ, tỉa hoa giá chục tỉ

Việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung công bố tiền cắt cỏ, chăm sóc một số cây trúc đào, dâm bụt đoạn đại lộ Thăng Long ngốn 53 tỉ đồng mỗi năm được coi là một thông tin gây "sốc" dư luận. Tuy nhiên, có nhiều dự án “duy trì cây xanh thảm cỏ ở Hà Nội” cũng có chi phí "khủng" không kém.

Theo thông tin tìm hiểu trên mạng đấu thầu quốc gia của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, hàng loạt dự án đấu thầu của UBND thành phố Hà Nội đã được công bố. Trong đó nhiều dự án "Duy trì cây xanh thảm cỏ" có giá hàng chục tỷ đồng.

Có thể kể ra dự án chăm cây trên đại lộ Thăng Long mà Chủ tịch Hà Nội đã nêu ra. Dự án này có tên là “Duy trì cây xanh thảm cỏ tuyến đường đại lộ Thăng Long (đoạn từ Km1+800 đến Km 4+900)”. Thông tin từ mạng đấu thầu quốc gia cho biết, đây là dự án đấu thầu rộng rãi trong nước.

Xã hội - HN chi 53 tỷ cắt cỏ: Lương công nhân 'bèo bọt', tiền vào túi ai?

Công nhân đang làm việc tại đại lộ Thăng long ngày 16/8.

Giá gói thầu được công bố là trên 106 tỉ đồng và qua đấu thầu, Liên danh Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội - Công ty CP xây dựng Trường Sơn - Công ty CP xây dựng dịch vụ và thương mại 68 đã trúng thầu với giá thầu là 95.268.982.000 đ. Thời gian thực hiện gói thầu là 45 tháng.

Các dự án “cắt cỏ, tỉa hoa” có chi phí khủng khác cũng được công bố gồm: Gói thầu “Duy trì cây xanh, thảm cỏ dưới gầm tuyến Vành đai 3 (đoạn từ cầu vượt Mai Dịch đến nút giao Trung Hòa)” cũng được thực hiện đấu thầu rộng rãi trong nước.

Giá gói thầu là 31.274.768.000 đ, giá trúng thầu lên tới trên 28.084.580.000 đ. Đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội. Thời gian hợp đồng tương tự trong 45 tháng.

Dự án “Duy trì cây xanh, thảm cỏ dưới gầm tuyến Vành đai 3 (đoạn từ nút giao Trung Hòa đến nút giao Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi)” có giá trúng thầu trên

Bạn đang đọc bài viết HN chi 53 tỷ cắt cỏ: Lương công nhân 'bèo bọt', tiền vào túi ai? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục