Vụ 7 người oan sai ở Sóc Trăng: Hoãn xử cán bộ “dùng nhục hình”

22:14 24/09/2015

Do nhiều bị hại và người liên quan vắng mặt không lý do nên phiên xử vụ “dùng nhục hình” phải hoãn lại. Dự kiến, vụ án chấn động này khiến 7 người oan sai sẽ đưa ra xét xử vào đầu tháng 10 tới.

Sáng ngày 24/9, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “dùng nhục hình” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” khiến 7 thanh niên nam nữ bị oan sai khi nghi giết tài xế xe ôm Lý Văn Dũng (SN 1970, ngụ ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề) để cướp tài sản vào đêm 5/7/2013.

Trong vụ án oan sai này, có 25 cán bộ, chiến sĩ công an (có cả lãnh đạo chủ chốt) bị thi hành kỷ luật, giáng chức. Hai người bị truy tố về tội “dùng nhục hình” là Nguyễn Hoàng Quân (SN 1977) và Triệu Tuấn Hưng (SN 1981, cả hai đều là nguyên điều tra viên, Công an tỉnh Sóc Trăng). Ông Phạm Văn Núi (SN 1958, nguyên kiểm sát viên tỉnh Sóc Trăng) bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong số 7 bị cáo bị oan sai gồm: Trần Hol (SN 1986), Trần Cua (SN 1991), Trần Văn Đỡ, Thạch Sô Phách (SN 1989), Thạch Mươl, Khâu Sóc (đều trú tại xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) và Nguyễn Thị Bé Diễm (SN 1987, quê tỉnh Hậu Giang) thì 2 bị cáo Quân, Hưng và Núi cùng luật sư riêng đều có mặt.

Tuy nhiên, phía bị hại vắng mặt nhiều người mà không rõ lý do, chỉ duy nhất có Thạch Sô Phách và Khâu Sóc đến dự. Tại phiên xét xử, hàng chục người liên quan đến vụ án cũng được triệu tập.

Pháp luật - Vụ 7 người oan sai ở Sóc Trăng: Hoãn xử cán bộ “dùng nhục hình”

Thạch Sô Phách diễn tả lại hành động lúc bị nhục hình.

Sau khi chủ tọa thẩm tra lý lịch, đọc cáo trạng của từng bị cáo, luật sư bào chữa cho bị cáo Hưng đề nghị HĐXX xử tạm hoãn phiên tòa. Lý do, mà các luật sư này đưa ra là do vắng nhiều người có liên quan.

Sau 15 phút hội ý, chủ tọa phiên tòa đã tuyên bố tạm hoãn phiên xét xử để mời thêm những người có liên quan trong vụ án. Dự kiến, vụ àn này sẽ đưa ra xét xử vào đầu tháng 10 tới.

Trước đó, rạng sáng ngày 6/7/2013, người dân đi làm đồng tại ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng phá

Bạn đang đọc bài viết Vụ 7 người oan sai ở Sóc Trăng: Hoãn xử cán bộ “dùng nhục hình” tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục