Vụ 8 người tử vong sau chạy thận: Trưởng khoa Hồi sức tích cực vẫn… vô can

06:00 25/08/2017

Theo Phó Giám đốc sở Y tế Hòa Bình, sai phạm của người phụ trách chính Đơn nguyên Thận nhân tạo – nơi xảy ra sự cố 8 bệnh nhận chạy thận tử vong đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Sau sự cố được coi là “thảm họa” của ngành y tế xảy ra vào sáng 29/5 khiến 8 người chạy thận tử vong ở Hòa Bình, đến nay, người đứng đầu khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vẫn vô can. Điều này khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn. Đặc biệt, sau vụ việc, những người có liên quan đã bị bắt tạm giam, gần đây nhất là cách chức Giám đốc và Trưởng phòng Vật tư y tế.

Theo nguồn tin riêng của PV báo Người Đưa Tin, người phụ trách chính Đơn nguyên Thận nhân tạo của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình là Ths. Hoàng Đình Khiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc  bệnh viện, Trưởng khoa Hồi sức tích cực.

Xã hội - Vụ 8 người tử vong sau chạy thận: Trưởng khoa Hồi sức tích cực vẫn… vô can

Ths. Hoàng Đình Khiếu, Phó Giám đốc  bệnh viện, Trưởng khoa Hồi sức tích cực.

Quyết định số 261 của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về việc thông báo phân công nhiệm vụ trong ban Giám đốc bệnh viện ban hành ngày 14/4/2015 nêu rõ: “Ths. Hoàng Đình Khiếu chịu trách nhiệm trước Giám đốc về kết quả công việc, đảm nhiệm và phụ trách trực tiếp các phòng: Kế hoạch tổng hợp, Vật tư - Thiết bị y tế và các khoa: Dược, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, Hồi sức tích cực, Phẫu thuật gây mê hồi sức, Dinh dưỡng và các khoa thuộc hệ cận lâm sàng... trong đó “trực tiếp kiêm nhiệm Trưởng khoa Hồi sức tích cực”.

Còn theo Quyết định số 506 (ngày 7/6/2016) của Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ của các khoa, phòng tại bệnh viện: “Khoa Hồi sức tích cực có nhiệm vụ lọc máu cấp cứu và lọc máu chu kỳ (Đơn nguyên Thận nhân tạo)”.

Theo đó, người chịu trách nhiệm chính ở khoa Hồi sức tích cực là Ths. Hoàng Đình Khiếu. Được biết, Phó Trưởng khoa là Ths. Hoàng Công Tính.

Điều đáng nói, trách nhiệm của ông Hoàng Đình Khiếu hiện vẫn chưa được đề cập tới. Trước câu hỏi của PV về trách nhiệm của Ths. Hoàng Đình Khiếu, bà Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc sở Y tế Hòa Bình, cho biết: “Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc. Phía sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã có quyết định đình chỉ đối với ông Trương Quý Dương là Giám đốc bệnh viện. Còn sai phạm của ai, tới đâu, người đó phải chịu trách nhiệm".

"Ông Hoàng Đình Khiếu vẫn có những buổi làm việc với cơ quan điều tra. Ông Khiếu chắc cũng phải có liên quan, còn nặng nhẹ như thế nào cần có kết luận cụ thể của cơ quan điều tra để khách quan”, bà Hằng thông tin thêm.

Anh Văn - Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Vụ 8 người tử vong sau chạy thận: Trưởng khoa Hồi sức tích cực vẫn… vô can tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục