Vụ nhà 8B Lê Trực: Đã phá dỡ xong toàn bộ sàn tầng 19

08:12 31/08/2016

Theo Phó giám đốc Sở TN&MT Hà Nội, người dân mua căn hộ nhà 8B Lê Trực phần đúng vẫn được cấp "sổ hồng" bình thường. Về công tác phá dỡ, cơ quan chức năng cho hay, toàn bộ sàn tầng 19 đã hoàn tất.

Chiều 30/8, trả lời những thắc mắc quanh viêc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng) cho người mua nhà ở 8B Lê Trực, Phó giám đốc Sở TN&MT Hà Nội - Nguyễn Hữu Nghĩa cho hay, vụ việc liên quan đến 8B Lê Trực đã có kết luận rõ ràng, phần sai phạm của tòa nhà thì sẽ bị phá dỡ, không còn nữa, còn phần đúng vẫn được cấp bình thường.

Trong diễn biến khác, liên quan đến việc phá dỡ sai phạm tại 8B Lê Trực, được biết, tính đến ngày 26/8, đơn vị phá dỡ đã hoàn thành xong toàn bộ mặt sàn bê tông nóc nhà tầng 19 trên tổng diện tích 1.900 m2, trừ phần cột và dầm bê tông sẽ được cắt khúc.

Kinh doanh - Vụ nhà 8B Lê Trực: Đã phá dỡ xong toàn bộ sàn tầng 19

Người mua nhà 8B Lê Trực vẫn được cấp sổ đỏ bình thường.

Trước đó, vào ngày 25/8, đơn vị này đã tiến hành ép cọc đế móng cẩu tháp để lắp dựng cẩu trục tháp theo biện pháp đã được UBND quận Ba Đình chấp thuận.

Sau khi đổ bê tổng xong móng trụ cẩu trục tháp, đến khi bê tông móng trụ cẩu trục tháp đủ cường độ cứng sẽ tiến hành lắp dựng.

Dự kiến đến ngày 30/9, sẽ hoàn thành lắp dựng cẩu trục tháp để phục vụ cho công tác phá dỡ toàn bộ hệ thống dầm, cột, tum thang máy tầng 19 theo tiến độ chỉ đạo của TP Hà Nội.

Sau khi hoàn thành lắp dựng cẩu trục tháp, dự kiến ngày 1/10, sẽ bắt đầu cẩu bê tông và vật liệu xuống mặt đất và hoàn thành toàn bộ vào ngày 30/10.

Trước đó, theo báo cáo của Hà Nội, quận Ba Đình vừa tạm ứng ngân sách 3 tỷ đồng, giao cho phường Điện Biên để thực hiện chi trả việc phá dỡ, xử lý vi phạm giai đoạn 1 (tầng 19) công trình vi phạm trật tự xây dựng 8B Lê Trực.

Trong tháng 8, quận Ba Đình đã chỉ đạo lực lượng chức năng cắt khóa cầu thang bộ nhà 8B Lê Trực để nhà thầu lên tầng 19 thực hiện phá dỡ phần xây dựng sai phép.

Nguyễn Nam

Bạn đang đọc bài viết Vụ nhà 8B Lê Trực: Đã phá dỡ xong toàn bộ sàn tầng 19 tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục