Vụ án Hàn Đức Long: Luật sư đánh giá bản kết luận điều tra bổ sung

14:59 01/07/2016

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án Hàn Đức Long.

Liên quan đến bản kết luận điều tra bổ sung của Công an tỉnh Bắc Giang về vụ án Hàn Đức Long , sáng 1/7, PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với Luật sư Quách Thành Lực, người đại diện hợp pháp cho bị can Hàn Đức Long.

Luật sư Lực cho biết, theo yêu cầu của VKS tỉnh Bắc Giang là giao cho Công an tỉnh Bắc Giang, điều tra 6 nội dung liên quan đến vụ án của Hàn Đức Long để xem xét căn cứ vững chắc để truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Hàn Đức Long có phải là kẻ gây ra vụ án "Hiếp dâm trẻ em" và "Giết người".

Pháp luật - Vụ án Hàn Đức Long: Luật sư đánh giá bản kết luận điều tra bổ sung

Hàn Đức Long đang được dẫn giải đến tham dự một phiên tòa.

Theo luật sư Lực, trong 6 nội dung này, các bên đã thông nhất với nhau là: Không cần tiến hành giám định với ông Long và thực nghiệm điều tra lại. Còn một nội dung là xác định điện áp, đây chính là giá trị thể hiện sự hợp ý của vụ án Hàn Đức Long đó là khoảng thời gian khi thực hiện hành vi hiếp dâm và giết người có hợp lý hay không? Nếu điện áp mạnh, hay điện áp yếu nó ảnh hưởng đến khoảng thời gian xây xát. Điều này khẳng định được Hàn Đức Long có bằng chứng ngoại phạm hay không?

“Bằng chứng ngoại phạm là một căn cứ quan trọng nhất. Tóm lại nếu ông đang xay xát thóc thì ông ấy đã ngoại phạm và không thể thực hiện hành vi hiếp dâm, giết người cùng một lúc trong một khoảng thời gian nhất định được.

Do đó nếu điều này được chỉ rõ thì sẽ không bàn đến những chuyện tiếp theo của vụ án. Tuy nhiên, quá trình điều tra bổ sung thì Cơ quan điều tra lại không thể xác định được điện áp trong quá trình làm việc với Sở Công nghiệp, Điện lực tỉnh Bắc Giang, Chi nhánh điện Tân Yên. Và đây là vấn đề mấu chốt nhất của vụ án mà Cơ quan điều tra lại cố tình bỏ qua. Nó chính là căn cứ vững chắc nhất để khẳng định Hàn Đức Long lúc này đang ngoại phạm bởi ông này không thể xuất hiện tại nơi phạm tội” – luật sư Lực phân tích.

Luật sư

Bạn đang đọc bài viết Vụ án Hàn Đức Long: Luật sư đánh giá bản kết luận điều tra bổ sung tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục