Vụ bà Phan Thị Mỹ Thanh bị kỷ luật: UBND tỉnh Đồng Nai chưa có ý kiến

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

21:29 09/08/2017

Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay, UBND tỉnh vẫn chưa ý kiến về vấn đề của bà Phan Thị Mỹ Thanh.

Liên quan đến vụ việc bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai bị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, ngày 9/8 tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai, nhiều phóng viên đã trao đổi về vấn đề này.

Xã hội - Vụ bà Phan Thị Mỹ Thanh bị kỷ luật: UBND tỉnh Đồng Nai chưa có ý kiến

Tại cuộc họp báo, bà Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai chưa có ý kiến gì về vụ của bà Thanh.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, bà Thanh là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, thuộc diện ban Bí thư quản lý nên UBND tỉnh chưa có ý kiến gì, vẫn chờ ý kiến từ Trung ương.

Riêng đối với dấu hiệu sai phạm của công ty Cường Hưng (công ty của chồng bà Thanh), bà Hiệp cho biết, đến nay, UBND tỉnh Đồng Nai cũng chưa có ý kiến và đang chờ chỉ đạo từ Trung ương.

Như báo Người Đưa Tin thông tin, trước đó, UBKT Trung ương họp kỳ thứ 15 đã xem xét, thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai về việc:

- Trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), bà Thanh tham gia điều hành công ty TNHH Cường Hưng (công ty có chồng bà Thanh là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV) là vi phạm luật Phòng, chống tham nhũng.

- Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã có các vi phạm, khuyết điểm sau:

+ Ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho công ty Cường Hưng đầu tư dự án khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm luật Phòng, chống tham nhũng và quy định về những điều Đảng viên không được làm.

+ Ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho công ty Cường Hưng kinh doanh Bến Thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

+ Ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.

- Kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước là vi phạm quy định về những điều Đảng viên không được làm.

UBKT Trung ương nhận thấy, những vi phạm nêu trên của bà Phan Thị Mỹ Thanh là nghiêm trọng. Căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cảnh cáo.

Bạn đang đọc bài viết Vụ bà Phan Thị Mỹ Thanh bị kỷ luật: UBND tỉnh Đồng Nai chưa có ý kiến tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục