Vụ bắt cô giáo quỳ gối: Ông Thuận sẽ không được cấp thẻ luật sư

quang linh quanglinhdspl@gmail.com

13:30 10/03/2018

Cùng sự kiện

Nếu tổ chức Đảng nơi ông Thuận đang sinh hoạt có đơn kiến nghị thì Đoàn Luật sư TP.HCM sẽ xem xét việc có nên cho ông Thuận thi mãn hạn tập sự nữa hay không.

Theo thông tin, chiều ngày 9/3, Đảng ủy xã Nhựt Chánh, H.Bến Lức (Long An) đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín, với kết quả là khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh "bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi", xảy ra vào ngày 28/2.

Ngày 10/3 trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) cho biết, không cấp thẻ được cho ông Thuận vì người này chưa xin ra nhập đoàn luật sư. Ông Thuận chỉ mới là người tập sự, nên cần phải xem xét việc bộ Tư pháp có thu hồi chứng chỉ luật sư cấp cho ông Thuận hay không.

Ông Thuận đang là tập sự của đoàn Luật sư TP.HCM và chưa trải qua kì thi kiểm tra tập sự hết hành nghề, nên cũng cần phải xem xét về phía đoàn Luật sư TP.HCM có cho phép ông này được thi hết tập sự nữa hay không.

"Chúng tôi đã cho người rà soát và khẳng định, ông Thuận không có trong danh sách luật sư mà Liên đoàn Luật sư Việt Nam quản lý", ông Thịnh khẳng định. 

Xã hội - Vụ bắt cô giáo quỳ gối: Ông Thuận sẽ không được cấp thẻ luật sư

Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra sự việc phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi.

Trước thông tin ông Võ Hòa Thuận bị khai trừ khỏi Đảng, ông Bùi Quang Nghiêm, Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, nếu như bên tổ chức Đảng, nơi ông Thuận đang sinh hoạt Đảng đề nghị xem xét việc thi hết tập sự của ông này thì Đoàn Luật sư TP.HCM sẽ vào cuộc. Nghĩa là hội đồng khen thưởng kỉ luật của Đoàn Luật sư TP.HCM sẽ xem xét kỉ luật dựa trên cơ sở nhận được đơn của một tổ chức, cá nhân nào đó, ngoại trừ việc hành vi đó xuất phát trong quá trình hành nghề.

“Đây là hành vi vi phạm về đạo đức, nếu tổ chức Đảng đã kỉ luật rồi mà có một văn bản kiến nghị từ tổ chức Đảng thì chúng tôi sẽ xem xét tới việc có nên cho người này thi tập sự mãn hạn nữa hay không. Nhưng tôi chắc chắn bị khai trừ khỏi Đảng thì tổ chức Đảng cũng sẽ có kiến nghị”, ông Nghiêm cho hay.

Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM nhấn mạnh thêm, thông thường nếu đã đưa ra hội đồng kỉ luật mà trước đó đã bị khai trừ khỏi Đảng rồi thì không được làm luật sư nữa. Nếu tổ chức Đảng nơi ông Thuận đang sinh hoạt có đơn kiến nghị thì Đoàn Luật sư TP.HCM sẽ xem xét việc có nên cho ông Thuận thi mãn hạn tập sự nữa hay không.

Bạn đang đọc bài viết Vụ bắt cô giáo quỳ gối: Ông Thuận sẽ không được cấp thẻ luật sư tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (5)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục