Vụ bát phở 300 nghìn đồng: 'Không xử lý ảnh hưởng đến hình ảnh Thủ đô'

10:24 06/04/2016

Theo lãnh đạo phường Hàng Bột, việc bát phở 300 nghìn tưởng nhỏ nhưng nếu không xử lý sẽ lan rộng thành nạn chặt chém khách ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Thủ đô.

Mới đây, dư luận xôn xao trước thông tin vụ việc một người dân phản ánh việc “bát phở bị hét giá 300 nghìn đồng” xảy ra ở Hà Nội. Quán phở được phản ánh nằm trên đường Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nôị̣, chủ quán phở này là bà Nguyễn Thị Phương.

Theo tìm hiểu, trên trang cá nhân facebook của chị Phạm Tr. chia sẻ, chị vào quán phở kể trên ăn tối. Chị gọi một bát phở gà đùi, thêm 4 quả kê gà, 4 quả trứng non ở một quán phở trên đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Sau khi ăn xong, đến khi tính tiền, chủ quán “hét” giá 300 nghìn đồng.

Pháp luật - Vụ bát phở 300 nghìn đồng: 'Không xử lý ảnh hưởng đến hình ảnh Thủ đô'

Quán phở bán bát phở giá 300 nghìn đồng - (Ảnh: Internet).

Liên quan đến thông tin này, ngày 5/4, trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Trần Nhật Thái - Chủ tịch UBND phường Hàng Bột cho biết: "Ngay sau thông tin bát phở có giá 300 nghìn đồng lan truyền gây xôn xao trên mạng xã hội, một tổ công tác gồm UBND phường Hàng Bột (Q. Đống Đa, Hà Nội), Chi cục Thuế quận Đống Đa, công an phường Hàng Bột và cán bộ UBND phường Hàng Bột đã kiểm tra, làm việc trực tiếp với chủ quán phở nói trên".

Nội dung làm việc với quán phở là yêu cầu niêm yết giá, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm…

“Sau khi bị yêu cầu, quán phở này đã có bảng niêm yết giá, trước đó không có. Về việc vệ sinh an toàn thực phẩm cơ quan chức năng đang tiếp tục triển khai” – ông Thái thông tin.

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng nhận định, chủ quán đã thiếu ý thức khi không thông báo giá cho khách trước khi ăn và gọi thêm món. Phường yêu cầu chủ quán làm bảng treo niêm yết giá theo bảng giá thị trường, nhắc nhở, yêu cầu ký cam kết không “chặt chém” khách hàng.

Tại buổi làm việc với phường, bà Phương giải thích: "Con gà có hai cái đùi là có giá nhất. Mỗi cái đùi gà nguyên tôi bán giá 150.000 đồng, còn lại cả con gà lườn chỉ bán 50.000 đồng. Cô

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Vụ bát phở 300 nghìn đồng: 'Không xử lý ảnh hưởng đến hình ảnh Thủ đô' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục