Vụ bé trai bị trói, nhét giẻ: Có dấu hiệu Tội hành hạ người khác

08:30 07/10/2015

Nếu hành vi trói tay chân, nhét giẻ vào mồm của bảo mẫu được thực hiện liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần thì hành vi này thỏa mãn dấu hiệu của Tội hành hạ người khác theo quy định tại Điều 110 BLHS.

Sáng ngày 5/10, chị Đinh Thị Thúy H., (phụ huynh cháu Cù Hoàng Phi L.) xem trên camera giám sát của cơ sở Mầm non Sơn Ca (đóng trên đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới) thấy con mình bị cô nuôi dạy trẻ đưa vào góc phòng dùng thìa inox đánh vào chân, tay. Chị H. rất phẫn nộ khi thấy 3 cô giáo lấy thìa inox đánh cháu L., tiếp đó còn lấy dây buộc chặt hai tay và hai chân của cháu ra đằng sau rồi dùng chân đè cháu xuống sàn..

Qua trình điều tra ban đầu xác định 3 cô nuôi trẻ gồm: Nguyễn Tú Anh (trú thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch); Lê Thị Hoài Linh (trú phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới) và Lê Thị Thu Hà (trú Đức Ninh, TP.Đồng Hới) đã có hành vi trói tay, nhét giẻ vào mồm cháu L., vì cháu L. nhác ăn và không chịu ngủ trưa

Sự việc gây búc xúc cho nhiều phụ huynh. Trong khi nhiều người đặt dấu hỏi về trách nhiệm của cơ quản lý khi mà cơ sở nuôi trẻ này đã đi vào hoạt động công khai hơn một năm qua nhưng chưa hề có giấy phép.

Pháp luật - Vụ bé trai bị trói, nhét giẻ: Có dấu hiệu Tội hành hạ người khác

Hình ảnh bé trai bị bạo hành (bìa trái) và Bảo mẫu Linh và Anh bị triệu tập đến CQĐT.

Liên quan đến hành vi “hành hạ” trẻ của nhóm cô nuôi trẻ nói trên, PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi ngắn với luật sư Đỗ Hữu Đĩnh, Đoàn luật sư TP Hà Nội về sự việc.

Chia sẻ với PV, luật sư Đĩnh cho rằng: “Thông tin mới được báo chí đăng tải gần đây, sự việc cần phải được cơ quan CSĐT xác minh làm rõ hơn nữa. Tuy nhiên, nếu hành vi của những đối tượng trên diễn ra thường xuyên và có tính chất lặp đi lặp lại thì có thể cấu thành Tội hành hạ người khác theo quy định tại điều 110 Bộ luật hình sự”.

“Theo đó , người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Phạm tội đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật hoặc đối với nhiều người thì bị hạt tù từ một

Bạn đang đọc bài viết Vụ bé trai bị trói, nhét giẻ: Có dấu hiệu Tội hành hạ người khác tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục