Đồng Nai: Biệt thự của "quan tỉnh" được giữ hiện trạng đến khi thu hồi đất

18:00 09/08/2017

"Biệt phủ" xây trên đất nông nghiệp là nơi ở duy nhất của gia đình ông Tài, con rể Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Văn Đấu. Vì vậy, UBND huyện Thống Nhất cho phép giữ nguyên hiện trạng, không bắt phá bỏ đến khi có quyết định thu hồi đất.

Liên quan đến thông tin ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai sở hữu khu biệt thự vườn trên đất nông nghiệp ở ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Thống Nhất đã có hướng xử lý.

Xã hội - Đồng Nai: Biệt thự của 'quan tỉnh' được giữ hiện trạng đến khi thu hồi đất

Khu nhà vườn của con rể ông Đấu được giữ nguyên hiện trạng.

Theo đó, tại cuộc họp báo tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai vào ngày 9/8, bà Lê Thị Kim Trinh, Chánh Văn phòng UBND huyện Thống Nhất đã thông tin với báo chí về vụ việc.

Cụ thể, bà Trinh cho biết, nguồn gốc đất để xây khu nhà vườn là do một người dân chuyển nhượng cho ông Đấu từ nhiều năm trước. Mới đây (không nhớ cụ thể thời gian-PV), ông Đấu chuyển nhượng cho ông Tài (con rể ông Đấu). Vào năm 2015, ông Tài tiến hành xây dựng khu nhà trên.

"Khi vụ việc vỡ lở, UBND huyện Thống Nhất ra quyết định xử phạt hành chính, ông Tài đã đến cơ quan chức năng tiến hành nộp phạt. Bên cạnh đó, ông Tài là người dân địa phương nên đã làm đơn xin huyện được giữ lại hiện trạng xây dựng, cam kết không xây dựng thêm. Bởi, đây là nơi ở duy nhất của gia đình ông.

Ông Tài cam kết xin giữ lại hiện trạng đến khi có quyết định thu hồi đất và hứa không đòi hỏi bồi thường tài sản trên đất khi bị thu hồi. Nhận thấy khó khăn của người dân, huyện đã xin ý kiến tỉnh và đồng ý cho hộ ông Tài giữ lại hiện trạng đã xây dựng", bà Trinh nói.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai bị người dân địa phương phản ánh là đang sở hữu một nhà vườn khang trang trên khu đất rộng 2.000m² tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất.

"Biệt phủ" của ông Đấu đẹp như một khu nghỉ dưỡng với kiến trúc kiên cố, sân gạch, xi măng và xung quanh là vườn cây, bao quanh khu đất là tường cao 2m, chắn tầm mắt từ bên ngoài nhìn vào.

Các hồ sơ liên quan cho thấy, ông Đấu mua 2 thửa đất trên đã lâu và xây công trình bên trong vào năm 2015. Tuy nhiên, "biệt phủ" lại được xây dựng trên khu đất nông nghiệp.

Ông Hà Tấn Hải, cán bộ Địa chính xã Xuân Thạnh cho biết, năm 2015, ông Đấu có đến UBND xã đề nghị làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, khu đất nằm trong quy hoạch nông nghiệp nên không thể chuyển đổi.

Ông Đấu cho hay, khu đất trên được mua hộ vợ chồng con gái làm nơi ở và tập kết vật liệu xây dựng. Trước đó, ông đứng tên sở hữu khu đất nhưng sau đó đã chuyển nhượng trả lại cho con rể.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Biệt thự của "quan tỉnh" được giữ hiện trạng đến khi thu hồi đất tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục