Biệt thự của "quan tỉnh" Đồng Nai: Ủy ban cho giữ, Huyện ủy nói "phải tháo dỡ"

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

16:01 11/08/2017

Liên quan đến vụ biệt thự của "quan tỉnh" Đồng Nai, đại diện UBND huyện Thống Nhất cho biết, sẽ không tháo dỡ khu nhà xây dựng trái phép nhưng Huyện ủy lại khẳng định phải tháo dỡ theo đúng quy định.

Ngày 11/8, bà Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, sẽ xem xét về quy trình xử lý đối với vi phạm của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai.

Xã hội - Biệt thự của 'quan tỉnh' Đồng Nai: Ủy ban cho giữ, Huyện ủy nói 'phải tháo dỡ'

Biệt thự của gia đình ông Đấu sẽ bị tháo dỡ?

Bà Thủy khẳng định, Huyện ủy Thống Nhất sẽ xử lý theo đúng quy định, công bằng, người dân cũng như cán bộ, không có việc ưu ái. "Xây dựng trái phép thì chắc chắn phải tháo dỡ theo đúng quy định", bà Thủy nói.

Tuy nhiên, trước đó, tại cuộc họp báo ngày 9/8, bà Lê Thị Kim Trinh, Chánh Văn phòng UBND huyện Thống Nhất lại cho biết, nguồn gốc đất để xây khu biệt thự vườn của gia đình ông Đấu được một người dân chuyển nhượng từ nhiều năm trước.

Sau đó, ông Đấu chuyển nhượng cho ông Tài, con rể ông Đấu, khu đất trên nhưng không nhớ thời gian cụ thể. Năm 2015, ông Tài tiến hành xây dựng khu nhà trên diện tích đất cha vợ sang nhượng.

"Khi vụ việc vỡ lở, UBND huyện Thống Nhất ra quyết định xử phạt hành chính, ông Tài đã đến cơ quan chức năng tiến hành nộp phạt. Bên cạnh đó, ông Tài là người dân địa phương nên đã làm đơn xin được giữ lại hiện trạng xây dựng, cam kết không xây dựng thêm.

Bởi, đây là nơi ở duy nhất của gia đình nên ông Tài cam kết xin giữ lại hiện trạng đến khi có quyết định thu hồi đất và hứa không đòi hỏi bồi thường tài sản trên đất khi bị thu hồi. Nhận thấy khó khăn của người dân, huyện đã xin ý kiến tỉnh và đồng ý cho hộ ông Tài giữ lại hiện trạng đã xây dựng", bà Trinh nói.

Như PV báo Người Đưa Tin tìm hiểu, ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai bị người dân địa phương phản ánh là đang sở hữu một nhà vườn khang trang trên khu đất rộng 2.000m² tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất.

Biệt thự của ông Đấu đẹp như một khu nghỉ dưỡng với kiến trúc kiên cố, sân gạch, xi măng và xung quanh là vườn cây, bao quanh khu đất là tường cao 2m, chắn tầm mắt từ bên ngoài nhìn vào.

Các hồ sơ liên quan cho thấy ông Đấu mua 2 thửa đất trên đã lâu và xây các công trình bên trong vào năm 2015. Tuy nhiên, biệt thự lại được xây dựng trên khu đất nông nghiệp.

Thời điểm này, ông Hà Tấn Hải, cán bộ địa chính xã Xuân Thạnh cho biết, năm 2015, ông Đấu có đến UBND xã đề nghị làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, khu đất nằm trong quy hoạch nông nghiệp nên không thể chuyển đổi.

Sau khi bị người dân và báo chí lên tiếng, ngày 31/5/2017, khối tài sản đứng tên ông Đấu đã được chuyển nhượng cho vợ chồng con gái (theo hình thức tặng).

Trả lời báo chí, ông Đấu đã nói rằng, khu đất trên ông chỉ mua hộ vợ chồng con gái làm nơi ở và tập kết vật liệu xây dựng. Trước đó, ông đứng tên sở hữu nhưng về sau đã chuyển nhượng trả lại cho con rể và con gái.

Bạn đang đọc bài viết Biệt thự của "quan tỉnh" Đồng Nai: Ủy ban cho giữ, Huyện ủy nói "phải tháo dỡ" tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục