Vụ bổ nhiệm sai Giám đốc VNPT Quảng Bình: Xuất hiện lá đơn đặc biệt

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

11:10 08/03/2018

Một nhóm cán bộ hưu trí tâm huyết với VNPT Quảng Bình đã gửi tâm thư đến các cơ quan chức năng và báo chí bày tỏ tâm tư và hé lộ thêm nhiều thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm Giám đốc VNPT Quảng Bình lần 3 là sai quy định, trong đó có báo Người Đưa Tin.

Như chúng tôi đã đăng tải, đầu năm 2018, tập đoàn VNPT chủ trương bổ nhiệm lại lần 3 cho ông Trương Công Minh, tiếp tục giữ vị trí Giám đốc VNPT Quảng Bình. Nhiều cơ quan báo chí đã lên tiếng phản ánh sai phạm trong việc bổ nhiệm này.

Cụ thể, việc bổ nhiệm lại lần 3 là trái Quyết định số 182/QĐ-VNPT-HDDTV-NL ngày 20/6/2016 do Chủ tịch HĐTV tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng ký. Tại khoản 5, Điều 9 của Quyết định này: “Nhân sự được bổ nhiệm một chức danh, chức vụ quản lý, tối đa không quá 2 nhiệm kỳ bổ nhiệm”. Tại khoản 2, Điều 22 ghi: “Chức danh quản lý từ cấp Tổng Giám đốc tập đoàn quyết định trở xuống được xem xét bổ nhiệm lại, nhưng không quá 2 thời hạn tại một đơn vị”. Tập đoàn VNPT đã thừa nhận chủ trương bổ nhiệm này là trái với quy định, quyết định trước đó đã ban hành.

Tin nhanh - Vụ bổ nhiệm sai Giám đốc VNPT Quảng Bình: Xuất hiện lá đơn đặc biệt

VNPT Quảng Bình.

Về phía địa phương, quan điểm của Tỉnh ủy Quảng Bình là việc bổ nhiệm cán bộ phải đúng nguyên tắc. 

Ngày 7/3, báo Người Đưa Tin tiếp tục nhận được 1 lá đơn thư của tập thể cán bộ, hưu trí tâm huyết với VNPT Quảng Bình. Lá đơn đồng kính gửi các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương. Nội dung đơn thể hiện sự đồng tình với những thông tin mà báo chí đã phản ánh và bức xúc với sai phạm trong bổ nhiệm.

Nhóm cán bộ hưu trí cho biết, trong nhóm có nhiều người từng làm việc tại VNPT Quảng Bình nhiều năm trước, nên họ thấy rõ nội dung mà báo chí đăng tải là rất chính xác. Dưới thời lãnh đạo của Giám đốc Trương Công Minh có 2 con gái, 7 cháu ruột, 6 cháu bên vợ và nhiều bà con của ông Minh đã được tuyển dụng vào VNPT Quảng Bình, đồng thời thăng tiến nhanh chóng.

Như con gái Trương Thị Hoàng Yến (SN 1986) là Phó Giám đốc trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Bình, con gái nữa là Trương Hoàng Mỹ Hằng (SN 1989) trước đây là nhân viên của một ngân hàng cũng được đưa vào VNPT Quảng Bình.... (vấn đề này, tập đoàn VNPT cho biết sẽ thanh tra và xử lý nếu có sai phạm - PV).

Tin nhanh - Vụ bổ nhiệm sai Giám đốc VNPT Quảng Bình: Xuất hiện lá đơn đặc biệt (Hình 2).

Điều khiến các cán bộ hưu trí Quảng Bình bức xúc là việc con gái ông Minh góp vốn bên ngoài, rồi công ty này thi công nhiều dự án của VNPT Quảng Bình. Họ lo lắng danh tiếng, uy tín và thành tựu lâu này của VNPT Quảng Bình sẽ "đổ sông đổ bể" vì những lình xình này.

Trong đơn, nhóm cán bộ hưu trí cũng cho biết, điều khiến họ đặc biệt bức xúc là việc bà Mỹ Hằng, con ông Minh, là cán bộ của VNPT lại đồng thời góp 600 triệu đồng (chiếm 31,58%) vào vốn điều lệ của công ty Ngô Hoàng (trụ sở tại Quảng Bình). Công ty này sau đó đã quay lại thi công hàng loạt dự án của VNPT Quảng Bình. Các cán bộ hưu trí này đặt vấn đề, điều này chẳng khác nào là tạo lập "sân sau".

Cũng trong lá đơn này, nhóm cán bộ hưu trí đã chỉ ra thêm một số khuất tất (được cho là chia lẻ gói thầu, thi công trước khi phê duyệt, hợp thức hóa nhật ký thi công...) liên quan đến một số dự án giữa công ty Ngô Hoàng và VNPT Quảng Bình.

Về vấn đề này, PV báo Người Đưa Tin sẽ liên hệ với VNPT Quảng Bình để làm sáng tỏ và thông tin rõ ràng đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Vụ bổ nhiệm sai Giám đốc VNPT Quảng Bình: Xuất hiện lá đơn đặc biệt tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục