Vụ bổ nhiệm "thần tốc" ở Quảng Bình: Bí thư tỉnh yêu cầu báo cáo

23:12 14/03/2018

Ngày 14/3, thông tin từ Tỉnh ủy Quảng Bình, cơ quan này phải làm báo cáo giải trình với lãnh đạo tỉnh về việc bổ nhiệm ông Hà Quốc Vương Anh, con trai Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới.

Liên quan tới vụ việc, ông Nguyễn Công Sự, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, sau khi có dư luận không tốt về quyết định xử lý cán bộ vi phạm, cơ quan này phải làm báo cáo tường trình lại toàn bộ sự việc với lãnh đạo tỉnh.

“Bí thư Tỉnh ủy đã có ý kiến chỉ đạo thì cơ quan sẽ làm báo cáo lên. Những việc báo chí nêu, Bí thư tỉnh đều có sự quan tâm, giao cho các cơ quan phụ trách lĩnh vực làm báo cáo để nắm tình hình, xem xét việc xử lý đã đúng quy định pháp luật hay chưa", ông Sự cho biết thêm.

Vụ bổ nhiệm 'thần tốc' ở Quảng Bình: Bí thư tỉnh yêu cầu báo cáo

Ông Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành uỷ TP.Đồng Hới (bên trái).

Trước đó, năm 2017, mặc dù ông Hà Quốc Vương Anh (con trai ông Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - PV) mới được tuyển dụng, nhưng ban Thường vụ Thành ủy đã giới thiệu bầu vào chức vụ Phó Bí thư Thành đoàn (nhiệm kỳ 2012 - 2017). Tuy nhiên, sau 1 tháng đảm nhận nhiệm vụ mới, ông Hà Quốc Vương Anh lại được ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn Đồng Hới (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Ngoài ra, ông Hà Quốc Phong còn để vợ là bà Hà Thị Ngân được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Trung tâm Công viên, Cây xanh không đúng quy định. Bà Ngân cũng được quy hoạch vào chức vụ Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội khi chưa phải là viên chức, công chức .

Sau khi phát hiện sự việc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu ông Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới phải rút kinh nghiệm sâu sắc vì đã có những vi phạm, khuyết điểm trong quá trình quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ.

Tuy nhiên, dư luận địa phương cho rằng, với những vi phạm trên, ông Hà Quốc Phong chỉ bị xử lý với hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm là quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe, giáo dục. Và đến nay, vợ và con ông Hà Quốc Phong vẫn giữ nguyên chức vụ mà không phải chịu bất cứ hình thức xử lý nào.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

Hải Long

Bạn đang đọc bài viết Vụ bổ nhiệm "thần tốc" ở Quảng Bình: Bí thư tỉnh yêu cầu báo cáo tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục