Vụ BS Hoàng Công Truyện: Sự thật dù khó chịu vẫn phải bảo vệ cái đúng

Dương Thu duongthu@nguoiduatin.vn

11:31 25/10/2017

Cùng sự kiện

ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn cho rằng: “Người lãnh đạo cần phải biết lắng nghe các ý kiến trái chiều và đôi khi hơi khó chịu một chút để điều chỉnh mọi việc, thậm chí là cả bản thân mình”.

Việc bác sĩ Hoàng Công Truyện “nói xấu” Bộ trưởng bộ Y tế trên facebook cá nhân tiếp tục nóng lên khi có ý kiến cho rằng: “Tấn công bác sĩ thì phản ứng chậm, động chạm Bộ trưởng thì phản ứng nhanh”.

Ý kiến này là của ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan (đoàn TP.HCM) tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội ngày 24/10 về kinh tế xã hội khi nói đến vụ bác sĩ Hoàng Công Truyện (tỉnh Thừa Thiên-Huế) bị khiển trách và phạt tiền vì cho là đã “bôi nhọ” Bộ trưởng bộ Y tế.

Cho rằng, đây là vấn đề tế nhị nhưng ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn (đoàn ĐBQH TP.Hà Nội) cho rằng: “Bình luận của ĐBQH Phong Lan là hoàn toàn đúng”.

Xã hội - Vụ BS Hoàng Công Truyện: Sự thật dù khó chịu vẫn phải bảo vệ cái đúng

ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn.

 

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn cho rằng: “Dù là góp ý trực tiếp hay gián tiếp thì cũng nên tiếp thu và lắng nghe. Sự thật đôi khi rất khó chịu và có thể mất lòng nhưng điều quan trọng là hãy bảo vệ cái đúng hơn là bảo vệ bản thân mình”.

“Người quyết liệt, làm mọi thứ thì chắc chắn có sự va chạm. Nhưng qua sự va chạm sẽ rèn luyện và thể hiện bản lĩnh của người lãnh đạo. Còn nếu lãnh đạo chỉ lo cho mình thì tôi nghĩ cũng cần xem lại. Quan trọng nhất chính là biết lắng nghe, quyết định và hy sinh”, ông nói.

Nhìn nhận về phát ngôn của bác sĩ Hoàng Công Truyện bị phạt, ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn cho rằng: “Tự do ngôn luận là quyền được pháp luật bảo vệ. Nhưng góp ý cũng cần có kênh chuẩn và quan trọng nhất là nhận xét phù hợp trong ngữ cảnh, thuần phong mỹ tục và đối tượng được góp ý. Do đó, cần phải sử dụng quyền lực làm sao cho hợp lý”.

Được biết, sáng 24/10, đại diện sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế là ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở và bà Cao Thị Vân, Chánh Thanh tra Sở đã về trung tâm Y tế huyện Phong Điền xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện–người từng bị Sở xử phạt 5 triệu đồng vì "nói xấu" Bộ trưởng bộ Y tế.

Trước đó, dư luận ồn ào về việc, bác sĩ Hoàng Công Truyện (BS CK I, Phó Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, trung tâm Y tế huyện Phong Điền) đã bị sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế xử phạt 5 triệu đồng, bị trung tâm Y tế huyện Phong Điền kỷ luật khiển trách vì đăng tải dòng trạng thái trên facebook có nội dung không hay về Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Nội dung dòng trạng thái bác sĩ Hoàng Công Truyện chia sẻ: “Mụ ni về nghỉ là vừa, để các giáo sư có khả năng chuyên môn y lên thay và dẫn dắt ngành Y tế sang bước tiến mới! Chỉ một việc an ninh bệnh viện mà không tham mưu nổi cho Chính phủ can thiệp mà làm Bộ trưởng, bà có đi về cơ sở đâu mà hiểu nỗi khổ các y, bác sĩ ở tuyến cơ sở”.

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ BS Hoàng Công Truyện: Sự thật dù khó chịu vẫn phải bảo vệ cái đúng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục