Vụ bút phê sơ yếu lý lịch ở Hải Dương: Lãnh đạo huyện Nam Sách lên tiếng

19:39 09/08/2017

Phó Chủ tịch huyện Nam Sách (Hải Dương) cho rằng, nhận xét vào sơ yếu lý lịch của công dân là sai. Trước mắt, sẽ xác nhận lại cho công dân để không ảnh hưởng đến công việc.

Thông tin nữ sinh vừa tốt nghiệp đại học về xin xác nhận sơ yếu lý lịch để làm hồ sơ xin việc bị cán bộ xã bút phê “Bản thân và gia đình chưa chấp hành tốt quy định của địa phương” gây xôn xao và bất bình dư luận.  

Xã hội - Vụ bút phê sơ yếu lý lịch ở Hải Dương: Lãnh đạo huyện Nam Sách lên tiếng

Nhận xét của Phó Chủ tịch xã vào sơ yếu lý lịch của công dân.

Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, ông Hồ Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) thừa nhận: “Qua báo cáo, xác minh thông tin, đối chiếu các văn bản có thể nói việc nhận xét vào sơ yếu lý lịch của công dân của vị Phó Chủ tịch xã là sai. 

Ngay sau khi các phương tiện truyền thông phản ánh, lãnh đạo UBND huyện đã họp gấp và chỉ đạo cán bộ xã phải khắc phục hậu quả bằng việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân và yêu cầu lãnh đạo xã rút kinh nghiệm sâu sắc. 

Lãnh đạo xã cũng nhận thức được việc sai sót và đã chủ động phối hợp với gia đình để xác nhận lại hồ sơ lý lịch cho công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Hồ Ngọc Lâm cho rằng: “Trước tiên việc khắc phục hậu quả xác nhận lại hồ sơ lý lịch cho công dân là quan trọng hàng đầu, còn hình thức xử lý vị Phó Chủ tịch bút phê ra sao sẽ sai đến đâu xử lý đến đó. Quản điểm của lãnh đạo huyện là xử lý nghiêm đúng pháp luật”.

Theo đó, chiều 7/8, anh Nguyễn Danh Cường (ở xã An Bình, huyện Nam Sách, Hải Dương) chia sẻ lên mạng xã hội bức ảnh chụp mặt sau của bản sơ yếu lý lịch kèm bút phê và con dấu của UBND xã này.

Anh Cường đăng ảnh kèm nội dung: "Đứa em năm nay mới học xong đại học xuống dưới xã làm hồ sơ xin việc thì các bác ở dưới xã phết ngay dòng này. Nguyên nhân là xã em chủ trương làm đường nhưng vì mỗi khẩu mức đóng 2 triệu, bố mẹ em không đủ khả năng đóng. Đứa em mới học xong chưa có việc làm, chưa có kinh tế mà các bác ấy làm như này có quá đáng và đúng đắn không?"

Bài đăng của anh Cường nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận trên mạng xã hội.

Theo đó gia đình anh Cường cho biết, em gái 23 tuổi đến UBND xã An Bình để xin dấu xác nhận nhân thân vào bản khai sơ yếu lý lịch nhằm hoàn thiện hồ sơ xin việc.

Sau khi làm thủ tục, tại phần xác nhận của địa phương xuất hiện bút phê của ông Trương Phúc Thực, Phó chủ tịch UBND xã, với nội dung: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành tốt quy định của địa phương”.

Vũ Phương

Bạn đang đọc bài viết Vụ bút phê sơ yếu lý lịch ở Hải Dương: Lãnh đạo huyện Nam Sách lên tiếng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục