Vụ chấm sai điểm thi tiếng Anh: ĐH Luật TP. HCM thiếu trách nhiệm?

13:45 23/07/2016

Nói về việc chấm sai điểm môn tiếng Anh của hơn 1000 thí sinh, Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Xuân Nhĩ cho rằng, đơn vị chấm thi đã làm "thiếu trách nhiệm".

Ngay sau khi trường đại học Luật TP.HCM, đơn vị chủ trì cụm thi tỉnh Bến Tre công bố kết quả thi THPT quốc gia của cụm thi này, hàng loạt thí sinh bất ngờ có điểm cao dù không làm được bài; một số thí sinh khác dù làm được làm thi điểm thi lại thấp. Qua kiểm tra, trường đại học chủ trì cụm thi xác định nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật quy đổi điểm thi nên kết quả xảy ra sai sót.

“Sai sót đáng tiếc”

Vào chiều 22/7, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Phó Giáo sư, Tiến Sĩ Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM, cho biết, các sai sót về điểm thi môn tiếng Anh xảy ra tại cụm thi tỉnh Bến Tre do trường đại học Luật TP.HCM chủ trì nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật quy đổi điểm thi.

Sai sót đã làm ảnh hưởng tới hơn 1000 thí sinh của cụm thi tỉnh Bến Tre.

Thông tin chi tiết với PV, PGS.TS Hải cho hay, năm 2016 và các năm trước đó, trường đại học Luật TP.HCM ký hợp đồng với trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Trường đại học quốc gia TP.HCM để chấm các môn thi trắc nghiệm. Sau khi trường đại học Luật TP.HCM làm phách thì chuyển ngay toàn bộ bài thi cho trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Trường Đại học quốc gia TP.HCM để tiến hành chấm điểm.

“Sau khi nhận được kết quả từ trung tâm này, trường Đại học Luật TP. HCM tiến hành ráp điểm và công bố cho thí sinh biết. Thế nhưng, sau khi điểm thi vừa công bố thì nhiều thí sinh phản ánh là họ dù không làm được bài nhưng điểm thi lại cao bất thường, trong khi đó thí sinh làm được bài thì điểm lại thấp.

Do lo ngại kết quả này không đúng và nếu nộp để xét tuyển đại học thì Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ không đồng ý nên thí sinh phản ánh. Ngay sau đó, cán bộ của trường đã liên hệ với trung tâm. Qua rà soát thì phát hiện nguyên nhân này là do lỗi kỹ thuật”, ông Hải nói.

Bạn đang đọc bài viết Vụ chấm sai điểm thi tiếng Anh: ĐH Luật TP. HCM thiếu trách nhiệm? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục