Vụ cháy chung cư CT5 Văn Khê: Chuyển hồ sơ cho công an điều tra

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

23:01 26/03/2018

Cùng sự kiện

Cảnh sát PCCC Hà Nội đã chuyển toàn bộ hồ sơ những vi phạm về PCCC trong đầu tư xây dựng tại chung cư cao tầng CT5 A, B (Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông) cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội để làm rõ.

Theo đó, chung cư cao tầng CT5A, B tại Khu đô thị Văn Khê do Công ty Cổ phần Hà Châu OSC là chủ đầu tư, được xây dựng và bàn giao, đi vào sử dụng từ năm 2012.

Hiện đang có khoảng 300 căn hộ với khoảng 1.000 người dân đang sinh sống. Công trình này có giấy chứng nhận thẩm duyệt số 16-08/TD-PCCC ngày 24/1/2008 do Công an tỉnh Hà Tây cấp, song vẫn chưa được nghiệm thu về hệ thống PCCC.

Vụ cháy chung cư CT5 Văn Khê: Chuyển hồ sơ cho công an điều tra

Hiện trường vụ cháy tại chung cư CT5 KĐT Văn Khê (Hà Đông) - (Ảnh: FB).

Công trình được cho là có nhiều vi phạm tồn tại về PCCC như: Tại tầng 1,2, 3, chủ đầu tư cho một số đơn vị thuê mặt bằng, có cải tạo mặt bằng dẫn đến lối thoát nạn và hệ thống PCCC của khu vực cải tạo không đảm bảo theo quy định.

Một số cửa buồng thang bộ, cửa tại lối ra thoát nạn mở ngược chiều thoát nạn, một số cửa buồng thang không đảm bảo là cửa ngăn cháy, có cơ cấu tự động đóng. Cửa các phòng kỹ thuật điện, nước tại các tầng, cửa các gian phòng tại tầng hầm, cửa phòng bơm chữa cháy chưa đảm bảo là cửa ngăn cháy.

Hệ thống báo cháy của tòa nhà không đảm bảo hoạt động, chưa được kết nối liên thông với thang máy, hệ thống gió, hút khói...

Trước đó, sáng 25/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tầng 21 của chung cư CT5 Văn Khê. Nhiều người dân sinh sống tại đây khẳng định, vào thời điểm xảy ra cháy đã không có tín hiệu báo cháy. Người dân đã thoát ra ngoài bằng cầu thang bộ thoát hiểm.

Bạn đang đọc bài viết Vụ cháy chung cư CT5 Văn Khê: Chuyển hồ sơ cho công an điều tra tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục