Vụ chạy thận sốc phản vệ ở Hòa Bình: Bệnh nhân thứ 8 tử vong

09:00 04/06/2017

Thông tin từ bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cho biết, bệnh nhân thứ 8 trong sự cố y khoa xảy ra trong quá trình 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo đã tử vong vào rạng sáng 4/6.

Liên quan tới tình hình sức khỏe của các bệnh nhân trong sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra khi 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình ngày 29/5, thông tin với phóng viên, ông Trương Quý Dương - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cho biết, bà Nguyễn Thị Bích Ng. (46 tuổi, trú tại Tiểu khu 12, Thị trấn Lương Sơn, Hòa Bình) đã tử vong lúc 2h40 phút ngày 4/6.

Đây là bệnh nhân thứ 8 tử vong trong sự cố y khoa này.

Xã hội - Vụ chạy thận sốc phản vệ ở Hòa Bình: Bệnh nhân thứ 8 tử vong

Bệnh nhân thứ 8 trong vụ chạy thận sốc phản vệ đã tử vong sau một thời gian nguy kịch. (Ảnh bệnh viện Bạch Mai cung cấp)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các lực lượng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình), phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với lực lượng Khoa học hình sự có mặt tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.

Rạng sáng 4/6, đoàn công tác viện Khoa học Hình sự (bộ Công an) đã có mặt tại Hòa Bình để phối hợp với lực lượng pháp y Công an tỉnh Hòa Bình tiến hành khám nghiệm tử thi, phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào sáng 29/5, trong khi 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại khu điều trị lọc máu BVĐK Hòa Bình thì bất ngờ bị sốc phản vệ khiến 7 người tử vong và 11 người khác nguy kịch.

Theo thông tin từ bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Ng. suy đa phủ tạng, tổn thương các cơ, rối loạn đông máu, nhiễm độc, tình trạng suy gan nặng nề hơn, kèm theo xuất huyết tiêu hóa cho nên không thể chuyển tuyến lên bệnh viện Bạch Mai mà phải điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình với sự hỗ trợ tích cực của các bác sĩ chuyên khoa cũng như máy móc được đưa lên từ bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là bệnh nhân cùng một lúc phải hỗ trợ rất nhiều máy móc để duy trì sự sống.

Hàng ngày, luôn có 01 kíp bác sỹ và điều dưỡng của bệnh viện Bạch Mai gồm 5 người túc trực tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để theo dõi, điều trị bệnh nhân cùng với các bác sỹ ở đây, đồng thời liên tục báo cáo tình trạng của bệnh nhân và xin ý kiến chỉ đạo kịp thời về chuyên môn của ban Giám đốc bệnh viện Bạch Mai.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Vụ chạy thận sốc phản vệ ở Hòa Bình: Bệnh nhân thứ 8 tử vong tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục