Vụ cháy xưởng gỗ ở Bình Dương bị thổi phồng, lãnh đạo cty nói gì?

13:14 15/12/2015

Lãnh đạo Công ty TNHH tinh chế gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Sài Gòn đã lên tiếng phản bác vì cho rằng thông tin về vụ cháy bị “thổi phồng”, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín công ty.

Liên quan đến vụ cháy xưởng gỗ của Công ty TNHH tinh chế gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Sài Gòn (gọi tắt Công ty Sài Gòn; trụ sở phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) vào chiều 10/12, sau khi thông tin được nhiều báo điện tử, trang thông tin điện tử, mạng xã hội… đang tải, lãnh đạo Công ty Sài Gòn đã lên tiếng phản bác vì cho rằng thông tin bị “thổi phồng” gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín công ty.

Hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn.

Báo Người Đưa Tin vừa nhận được đơn phản ánh của ông Huỳnh Kim Báu (Giám đốc Công ty Sài Gòn) về việc một số báo điện tử, trang thông tin điện tử, mạng xã hội đưa tin vụ cháy nhà xưởng của công ty ông “làm hàng trăm người tháo chạy” là không đúng sự thật. Trao đổi với PV, ông Báu cho rằng: “Nơi xảy ra hỏa hoạn là thuộc xưởng 3, khu sơn và đóng gói bao bì. Thời điểm phát hiện ra vụ cháy là khoảng 16h20’ ngày 10/12. Lúc này toàn bộ công nhân không còn làm việc. Bởi quy định của công ty là 16h công nhân sẽ tan ca. Vào thời điểm đó, trong xưởng chỉ còn lại 7-8 người nên không thể có chuyện hàng trăm người tháo chạy được”. Để chứng minh cho lời khẳng định của mình, ông Báu cho PV xem lại băng video từ camera gắn ở hiện trường.

Là một trong những người tham gia dập tắt đám cháy, anh Hoàng Văn Mạnh (quản đốc xưởng) kể lại: “Bình thường ở xưởng sơn có khoảng 45 công nhân làm việc, nhưng thời điểm cháy họ đã ra về hết. Khoảng 16h20’ ngày 10/12, chúng tôi nghe thấy một tiếng “bụp” nên chạy vào xem thì phát hiện cháy. Lúc đó, chúng tôi đã nhanh chóng cắt điện, dùng vòi nước và bình chữa cháy mini để dập lửa”.

“Cùng thời điểm này, một nhóm người bên ngoài cũng được huy động để di chuyển toàn bộ hàng hóa ra ngoài. Khoảng 15 phút sau khi phát hiện cháy, chúng tôi đã di chuyển gần như hết toàn bộ số hàng bên trong. Đến khoảng 16h40’ cùng ngày, lực lượng cảnh sát PCCC Bình Dương có mặt. Bốn chiếc xe nước đư

Bạn đang đọc bài viết Vụ cháy xưởng gỗ ở Bình Dương bị thổi phồng, lãnh đạo cty nói gì? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục