Vụ công chức đi lễ trong giờ hành chính: Chấm công... đi lễ

06:45 06/03/2018

Hầu như ai trước khi lên đường hành hương về chốn tâm linh cũng tin rằng chỉ cần thành tâm khấn vái sẽ được thần thánh phù hộ, viên cầu ước nguyện. Nhưng với những người đang hưởng lương từ ngân sách thì “thành tâm” thôi là chưa đủ.

Gửi các lãnh đạo, công chức vừa bị đình chỉ công tác vì đi lễ trong giờ hành chính!

Đầu thư, tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc về những ồn ào vừa qua, tác động xấu đến công việc và uy tín của quý ông bà.

Từ lâu, hình ảnh dòng người hành hương về cõi Phật, chốn tâm linh dịp đầu xuân năm mới đã trở nên thân thuộc, được coi như một nét đẹp văn hóa của dân tộc. Người ta đi lễ không chỉ để gửi những lời thỉnh cầu, ước nguyện ấy đến với thần linh mà còn để gột rửa tâm hồn sau tháng ngày chộn rộn mưu sinh, để cảm nhận mùi thơm vừa ngát vừa đượm đặc trưng của khói hương, hoa lễ… Hầu như ai cũng tin rằng chỉ cần thành tâm khấn vái sẽ được thần linh phù hộ, viên cầu ước nguyện.

Thư không gửi - Vụ công chức đi lễ trong giờ hành chính: Chấm công... đi lễ

Việc một số cán bộ công chức đi lễ trong giờ hành chính đã vi phạm nghiêm trọng chỉ đạo của Thủ tướng. (Ảnh cắt từ clip của VTV)

Nhưng với những người đang hưởng lương từ ngân sách thì “thành tâm” thôi là chưa đủ. Trên hết, mọi người phải đảm bảo thời gian, hoạt động đi lễ không ảnh hưởng đến công việc chung. Nếu không, “may mắn”, “mọi sự hanh thông”, “tập thể đoàn kết, vững mạnh” chưa thấy đâu, án kỷ luật đã giáng ngay trước mặt. Nên nhớ rằng, một cỗ máy không thể hoạt động trơn tru, với hiệu quả cao nhất khi một mắt xích bị đứt hoặc tệ nhất là cả dây chuyền cùng “đình công”, gặp sự cố.

Hẳn quý ông bà vẫn chưa quên năm ngoái, Bộ trưởng Công thương đã phải ra quyết định kỷ luật đối với công chức thuộc trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (đơn vị sự nghiệp trực thuộc cục Xúc tiến thương mại) được xác định đi lễ chùa trong giờ làm việc.

Theo đó, ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu bị kỷ luật với hình thức hạ bậc lương. Sự việc khi ấy khiến dân tình rôm rả bàn tán và cho đến giờ, người ta nhắc lại việc cán bộ công nhân viên thảnh thơi đi lễ, viết sớ trong khi các cuộc gọi đến các số điện thoại phòng ban chuyên môn của Trung tâm trên đều không có người tiếp nhận.

Giá mà quý ông bà bớt chút thời gian để nhìn về quá khứ, soi vào chiếc gương tày liếp kể trên thì nay đã chẳng phải ăn không ngon, ngủ không yên mà giải thích bất cứ câu nào cũng bị cho là ngụy biện.

Mà nói như Bộ trưởng bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, việc công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng chỉ đạo của Thủ tướng cũng như lãnh đạo Bộ về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Lẽ nào quý ông bà nằm ngoài vùng phủ… công điện, hay biết luật mà vẫn cố tình xuất hành bất chấp thời gian?

Cũng may các vị thần linh tỏ tường dương thế, không che chở, giúp các lãnh đạo, công chức đi lễ mà vẫn được chấm công!

Ký tên

Người quan sát

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ công chức đi lễ trong giờ hành chính: Chấm công... đi lễ tại chuyên mục Thư không gửi của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục