Vụ Cục phó mất 400 triệu đồng: Đồng nghiệp cũng thuộc diện nghi vấn

11:56 04/10/2017

Liên quan đến vụ Cục phó cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường trình báo mất cắp gần 400 triệu đồng khi đi thanh tra, cơ quan công an đã khởi tố vụ án. Vậy những người nào nằm trong diện nghi vấn?

Công an TP.Tân An (Long An) đã khởi tố vụ án trộm cắp tài sản để điều tra làm rõ vụ ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (tổng cục Môi trường, bộ Tài nguyên & Môi trường) trình báo bị mất trộm gần 400 triệu đồng.

Theo đó, ngày 25/9, ông Nguyễn Xuân Quang cùng đoàn công tác đến nghỉ tại khách sạn T.V 2 (Phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An).

Pháp luật - Vụ Cục phó mất 400 triệu đồng: Đồng nghiệp cũng thuộc diện nghi vấn

Ông Quang nói số tiền là của cá nhân trong cuộc họp báo tổ chức chiều ngày 3/10 tại Hà Nội.

Đến sáng 26/9, ông Quang phát hiện bị mất gần 385 triệu đồng và một máy tính xách tay hiệu Dell. Sau khi xảy ra sự việc, ông Quang đã báo với khách sạn, sau đó trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an TP.Tân An đã cử lực lượng đến khách sạn để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra phòng nơi báo mất trộm. Sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng nhận thấy có dấu hiệu tội phạm nên đã ra quyết định khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một cán bộ điều tra chia sẻ một số thông tin nghiệp vụ điều tra cơ bản của cơ quan điều tra trong việc điều tra các vụ án trộm cắp tài sản.

Theo vị này chia sẻ, bước đầu cơ quan điều tra phải xác định có vụ việc mất cắp xảy ra để có căn cứ vào cuộc điều tra. Ở đây, ông Quang đã trình báo mất một cặp da bên trong có một laptop và số tiền 385 triệu đồng.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được qua quá trình lấy thông tin các nhân chứng đi cùng, thông tin từ nhân viên nhà nghỉ, qua phương tiện giám sát của khách sạn như camera…để xác định có hay không việc ông này có mang theo chiếc cặp có số tài sản nêu trên bên trong.

Ở đây, Công an TP.Tân An (tỉnh Long An) đã xác định có việc ông Quang mang theo chiếc cặp da có số tài sản có giá trị bên trong nên đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra.

“Nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm thì cơ quan điều tra tiến hành khởi tố. Việc này là cần thiết và pháp luật đã quy định rõ ràng…”, vị điều tra viên cho biết.

Pháp luật - Vụ Cục phó mất 400 triệu đồng: Đồng nghiệp cũng thuộc diện nghi vấn (Hình 2).

Khách sạn T.V. 2 nơi xảy ra vụ trộm

Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra sẽ tiến hành thu thập thêm các chứng cứ, làm việc với những người có liên quan để xác định mức độ liên quan của những người này.

Trong vụ án trộm cắp, cơ quan điều tra phải sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để điều tra. Đối với những người cùng đoàn công tác, nhân viên nhà nghỉ, những vị khách nghỉ cùng, những vị khách đến thăm cũng đều thuộc diện nghi vấn điều tra. Cơ quan điều tra sẽ làm việc với những người này.

Đó là một hướng, ngoài ra cơ quan công an cũng rà soát địa bàn để nắm bắt những đối tượng có biểu hiện nghi vấn như có sự bất thường về tài chính, rà soát các tiệm cầm đồ, các quán sửa chữa mua bán máy tính để truy tìm tang vật là chiếc máy tính bị mất…

“Việc điều tra cũng mất nhiều thời gian nên cũng không thể nói trước được điều gì. Tuy nhiên, với nghiệp vụ của cơ quan công an hiện nay, tôi nghĩ vụ trộm cắp này sẽ sớm được công an làm rõ”, vị này nhận định.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Vụ Cục phó mất 400 triệu đồng: Đồng nghiệp cũng thuộc diện nghi vấn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục