Vụ cướp 100 triệu ở cửa hàng Viettel: Kinh hoàng giây phút nam nhân viên giành dao từ tay đối tượng


Đặng Thủy dangthuytq195@gmail.com

Thứ 6, 19/07/2019 | 12:44


Sau khi cướp được 100 triệu đồng, Huy định tẩu thoát thì một bảo vệ nhanh chóng chốt cửa, trong khi chính nhân viên vừa bị Huy dùng dao khống chế đã bất ngờ giành lại dao và quật ngã đối tượng.

Lời kể  kinh hoàng

Lúc 22h10 ngày 18/7, đối tượng Bạch Quốc Huy (SN 1991, trú tổ 25 Thượng Thanh, Long Biên) đi vào cửa hàng Viettel (240 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên) dùng dao khống chế, uy hiếp nhân viên để lấy 100 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, anh K., nhân viên bảo vệ chứng kiến vụ việc vẫn chưa biết bàng hoàng, anh kể lại: "Khoảng 22h, chúng tôi chuẩn bị đóng cửa thì một nam thanh niên đến vào bảo muốn mua điện thoại. Sau khi đi vài vòng xem điện thoại, anh ta nhờ H. (Trương Văn H, SN 1997 là nhân viên tư vấn của cửa hàng) lấy điện thoại cho xem.

An ninh - Hình sự - Vụ cướp 100 triệu ở cửa hàng Viettel: Kinh hoàng giây phút nam nhân viên giành dao từ tay đối tượng

Huy bị nhân viên cửa hàng khống chế khi đang định tẩu thoát.

Tuy nhiên, tên này xem rồi trả lại không mua, khi nhân viên cất điện thoại vào tủ thì bất ngờ y rút trong người một con dao vòng qua cổ anh H., để khống chế rồi liên tục uy hiếp. Anh ta tỏ ra vô cùng hung hãn và bảo nhân viên lấy tiền đưa cho hắn. Do nhân viên bị khống chế có thể nguy hiểm đến tính mạng nên nhân viên thu ngân đã phải lấy tiền đưa cho hắn".

Bỏ chạy bất thành

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công an quận Long Biên cho biết thêm, sau khi lấy được tiền Huy có ý định bỏ trốn nhưng bảo vệ toà nhà đã nhanh tay chốt cửa. Lợi dụng đối tượng sơ hở, anh H. bất ngờ quay lại khống chế, tước dao từ tay đối tượng. Sau khi khống chế được đối tượng, nhân viên ở đây đã báo cho Công an phường Đức Giang.

An ninh - Hình sự - Vụ cướp 100 triệu ở cửa hàng Viettel: Kinh hoàng giây phút nam nhân viên giành dao từ tay đối tượng (Hình 2).

Huy và con dao dùng gây án.

Tại hiện trường công an đã thu giữ 1 dao tự chế (dài 38cm) mà đối tượng sử dụng để uy hiếp nhân viên cùng 100 triệu đồng tiền mặt. Kết quả điều tra ban đầu, tại cơ quan điều tra, Huy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đối tượng cũng chưa có tiền án tiền sự.

Hiện Công an quận Long Biên vẫn đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.