Vụ cứu người bị nhiễm HIV: Thêm 11 người được phát thuốc phơi nhiễm

21:23 03/07/2017

Chiều 3/7, đại diện trung tâm Y tế huyện Đắk Hà cho biết, có thêm 11 người tham gia cứu nạn nhân bị nhiễm HIV trong vụ 2 xe khách đối đầu, được cấp phát thuốc phơi nhiễm HIV.

Bác sĩ Nguyễn Hồ Định, Phó Giám đốc trung tâm Y tế huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết: "Sáng nay, có thêm 11 cán bộ y, bác sĩ và người dân có mặt tại trung tâm thông báo về việc tiếp xúc với nạn nhân tử vong bị HIV trong vụ tai nạn. Sau đó, những người này đều được trung tâm tiến hành xét nghiệm và cho uống thuốc phơi nhiễm HIV. Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại, tổng cộng 35 người có liên quan được uống thuốc phơi nhiễm".  

Tin nhanh - Vụ cứu người bị nhiễm HIV: Thêm 11 người được phát thuốc phơi nhiễm

 Những nạn nhân nghi bị phơi nhiễm được điều trị tại bệnh viện.

Trả lời về sự việc người dân tham gia hỗ trợ đưa các nạn nhân đi cấp cứu vô tình tiếp xúc với người bị nhiễm HIV nhưng bị nhân viên tại trung tâm từ chối cấp phát thuốc, buộc phải bỏ tiền ra mua, bác sĩ Đào Duy Khánh, Giám đốc sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, trong quy định các nhóm điều trị phơi nhiễm thì chưa quy định rõ người tham gia cấp cứu tai nạn giao thông.

"Khi tiếp nhận, cán bộ trung tâm nhiệt tình tư vấn mua thuốc, không có ý định kinh doanh thuốc. Sau khi có ý kiến của lãnh đạo sở, cán bộ trung tâm đã trả lại tiền và cấp thuốc điều trị miễn phí", bác sĩ Khánh cho biết thêm.  

Trước đó, trưa 30/6, tại Km1522 thuộc đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, xe khách 16 chỗ BKS 82B - 002.45 của nhà xe Vạn Thành lưu thông theo hướng từ huyện Đắk Tô về TP.Kon Tum đã đâm vào xe khách BKS 82B-002.23 của nhà xe Mạnh Tiến lưu thông hướng ngược lại.

Vụ va chạm khiến 4 người chết, 13 người bị thương. Trong số 4 nạn nhân tử vong, nạn nhân M., 51 tuổi đã bị nhiễm HIV, nhưng khi đưa đi cấp cứu và làm nhiệm vụ cấp cứu, các y, bác sĩ của trung tâm Y tế huyện Đắk Hà cũng như người dân không hay biết nên không chuẩn bị các phương án phòng hộ.

Hồ Nam

Bạn đang đọc bài viết Vụ cứu người bị nhiễm HIV: Thêm 11 người được phát thuốc phơi nhiễm tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục