Vụ dùng tiền lẻ nộp thuế: Chủ cơ sở bị công an mời làm việc

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

18:27 05/06/2018

Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã mời làm việc đối với người dùng tiền lẻ để nộp thuế và quay video đăng mạng xã hội.

Ngày 5/6, nguồn tin của PV cho biết, Công an huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đã có giấy mời ông Chung Hoàng Kha (SN 1982, ngụ ấp 4, xã Thới Bình, huyện Thới Bình), đại diện cơ sở kinh doanh Phạm Việt Thanh, chuyên kinh doanh photocopy, chụp hình đến trụ sở công an huyện này để trao đổi một số việc có liên quan.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình cũng đã có văn bản chỉ đạo công an huyện này xác minh, làm rõ việc 1 hộ kinh doanh trên địa bàn dùng tiền lẻ nộp thuế, quay clip cán bộ ngành thuế đang làm nhiệm vụ và phát tán trên mạng xã hội

Theo báo cáo của chi cục Thuế huyện Thới Bình, hộ kinh doanh Phạm Việt Thanh (ngụ ấp 4, xã Thới Bình, huyện Thới Bình) còn nợ đọng tiền thuế từ đầu năm 2018 đến nay là 2.258.000 đồng, cam kết đến ngày 24/5 sẽ nộp nhưng không thực hiện.

Vụ dùng tiền lẻ nộp thuế: Chủ cơ sở bị công an mời làm việc

Trụ sở chi cục Thuế huyện Thới Bình.

Đến sáng 28/5, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Đội trưởng đội Thuế liên xã, thị trấn có đến hộ kinh doanh để thu nợ theo cam kết thì ông Kha đưa ra các tờ tiền mệnh giá từ 500 đồng - 5.000 đồng bỏ vào thùng giấy rồi xáo trộn để cán bộ thuế kiểm đếm, kéo dài hơn 2 giờ mới xong.

Trong quá trình làm việc, ông Tuấn liên tục bị ông Kha gây khó dễ, cản trở khi thi hành công vụ. Cụ thể, số tiền lẻ đã được kiểm đếm, ông Kha có hành vi hoán đổi mệnh giá khác vào, khiến cho ông Tuấn phải đếm lại. Đặc biệt, trong thời gian ông Tuấn kiểm đếm, ông Kha còn dùng điện thoại phát trực tiếp lên Facebook.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Đặng Văn Điền, Phó Chi cục trưởng chi cục Thuế huyện Thới Bình nhận định: “Hình ảnh của chủ cơ sở kinh doanh đưa lên mạng xã hội là không mang tính chất tuyên truyền, không làm cho vui vẻ, nên gây ảnh hưởng đến hình ảnh của cơ quan thuế, xúc phạm danh dự, uy tín của công chức thuế. Vấn đề này cần thiết phải có sự xác minh, làm rõ của cơ quan chức năng, chi cục Thuế huyện báo cáo lên UBND huyện Thới Bình để xem xét, giải quyết”.

Bạn đang đọc bài viết Vụ dùng tiền lẻ nộp thuế: Chủ cơ sở bị công an mời làm việc tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục