Thủ tướng yêu cầu giám sát chặt chẽ việc xử lý Facebook cung cấp bản đồ sai lệch

22:43 09/07/2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, giám sát việc xử lý của Facebook, kiên quyết không để xảy ra trường hợp tương tự.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ Facebook cung cấp bản đồ sai lệch chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Theo đó, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc xử lý của Facebook, kiên quyết không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Trước đó, chiều 5/7, tại cuộc họp báo thường kỳ của bộ Ngoại giao, Phó phát ngôn Ngô Toàn Thắng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Facebook đăng tải hình ảnh bản đồ vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam đã làm việc với Facebook và Facebook đã sửa thông tin sai lệch trên các bản đồ này như báo chí đã thông tin trong những ngày qua”, ông Ngô Toàn Thắng cho biết.

Đồng thời, phó phát ngôn viên bộ Ngoại giao nhấn mạnh rằng Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, được xác định phù hợp với luật pháp quốc tế.

Cũng trong chiều 5/7, Facebook đã phát thông cáo xin lỗi người dùng về bản đồ Trường Sa, Hoàng Sa thuộc lãnh thổ Trung Quốc, hai ngày sau khi thừa nhận lỗi kỹ thuật.

Đại diện Facebook cho biết thêm: “Chính phủ Việt Nam cũng đã hỏi chúng tôi về vấn đề này và chúng tôi đã giải thích, bao gồm cả lỗi kỹ thuật đã được sửa”.

Trước đó vào ngày 1/7, cộng đồng marketing tại Việt Nam phát hiện ra phần bản đồ hiển thị quảng cáo theo quốc gia của Facebook đã đưa 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam vào lãnh thổ Trung Quốc.

Phong Linh

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng yêu cầu giám sát chặt chẽ việc xử lý Facebook cung cấp bản đồ sai lệch tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục