Vụ Giám đốc sở KH&CN Ninh Bình tát tài xế vì đi nhầm đường: Lái xe chấp nhận lời xin lỗi

quang linh quanglinhdspl@gmail.com

07:00 09/08/2017

Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình đã tát lái xe của mình chỉ vì lái xe đi nhầm đường. Sau khi sự việc xảy ra, vị Giám đốc Sở đã có lời xin lỗi và người bị hành hung cũng muốn giải quyết nội bộ.

Lái xe bị sếp tát chỉ vì… đi nhầm đường

Theo báo cáo của những người liên quan, anh Vũ Hàm Linh (trú tại TP. Ninh Bình) là lái xe của sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh Ninh Bình. Vào ngày 13/7, anh nhận được lệnh từ văn phòng, lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng là Giám đốc sở KHCN tỉnh Ninh Bình và hai cán bộ khác đi công tác tại Nghệ An. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, đoàn đến Nghệ An và nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (số 40, đường Trần Quang Diệu, phường Trường Thi, TP.Vinh).

Sau khi nhận phòng, cả đoàn được sở KHCN tỉnh Nghệ An mời cơm tại khách sạn Mường Thanh. Sau bữa cơm tối, đoàn ông Dũng ra về. Trên xe khi đó còn chở 2 cán bộ đoàn bạn xin đi nhờ về khách sạn khác.

Ông Giang Tuấn Anh, Phó Giám đốc sở KHCN tỉnh Ninh Bình cho biết, lúc đến khách sạn Mường Thanh ăn cơm, anh Linh chở đoàn đi một đường, khi về lại đi một đường khác, kết hợp với việc trời tối nên bị lạc đường. Ông Dũng tỏ ra khó chịu và yêu cầu lái xe cho xuống để đi bộ về khách sạn.

Theo ông Tuấn Anh, khi thấy Giám đốc xuống xe, một chuyên viên đã chạy theo để tìm taxi cho ông Dũng về, còn tài xế Linh cũng chạy theo xin lỗi, mời lãnh đạo trở lại xe.

“Trong lúc đang bực tức, anh Dũng đã vẩy tay và có tát anh Linh. Sau đó, anh Dũng và một cán bộ trong đoàn đã tự đi taxi về”, ông Tuấn Anh kể.

Pháp luật - Vụ Giám đốc sở KH&CN Ninh Bình tát tài xế vì đi nhầm đường: Lái xe chấp nhận lời xin lỗi

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình.

Vị Phó Giám đốc Sở thông tin thêm, trong bữa liên hoan chiêu đãi hôm đó, ông Dũng có uống rượu nhưng không nhiều. Sau khi bị sếp tát, anh Linh và những cán bộ trên xe khá bất ngờ. Họ cùng ngồi lại uống nước bên đường. Sau đó tài xế và những người đi cùng về khách sạn ngủ.

“Sau khi sự việc xảy ra, lái xe Linh đã khóc vì cảm thấy tủi thân, rồi gọi điện cho vợ và đồng chí Chánh văn phòng Sở thông báo về sự việc, đồng thời có ý trả lại xe”, ông Tuấn Anh nói.

Hôm sau, họ lại đưa ông Dũng đi làm việc ở Nghệ An bình thường. Đoàn công tác về Ninh Bình vào chiều ngày 14/7.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc sở KHCN tỉnh Ninh Bình (người liên quan trực tiếp đến vụ việc) cho hay, bản thân đã báo cáo sự việc xảy ra khi đi công tác tại Nghệ An đến tập thể lãnh đạo Sở. 

“Hiện tại tôi đang phải làm việc với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về vụ việc này, nên theo nguyên tắc tôi không thể trả lời gì thêm được. Phóng viên muốn biết cụ thể sự việc thế nào có thể liên hệ với Sở để gặp lãnh đạo khác, nắm thông tin cho khách quan hơn”, ông Dũng nói.

Giám đốc Sở xin lỗi và muốn giải quyết nội bộ

Theo tường trình, tối 19/7, Giám đốc Vũ Đức Dũng đã điện thoại cho anh Linh với mục đích xin lỗi vì đã tát anh Linh nhưng lái xe không nghe máy. Sau đó ông Dũng đã nhắn tin xin lỗi vào máy anh Linh và nhận mình đã sai.

Một tuần sau khi sự việc xảy ra, vị Giám đốc Sở đã đề nghị triệu tập cuộc họp Chi ủy và lãnh đạo Sở nhằm báo cáo lại sự việc xảy ra ở TP.Vinh, Nghệ An.

"Anh Dũng giải trình lại sự việc như tôi đã nói. Anh ấy nói đã nhận thức hành vi của mình là sai trái, bày tỏ sự ân hận và xin chịu trách nhiệm, đề nghị Chi ủy xem xét xử lý theo thẩm quyền”, ông Tuấn Anh nói.

Tại cuộc họp Chi ủy do ông Tuấn Anh chủ trì, tập thể lãnh đạo sở KHCN tỉnh Ninh Bình đã nghe trình bày của 3 người có liên quan (Giám đốc Sở, lái xe, chuyên viên đi cùng) và "thấy sự việc trùng khớp nhau". Trong cuộc họp, ông Dũng bày tỏ mong muốn xem xét sự việc trong khuôn khổ nội bộ, đồng thời công khai xin lỗi lái xe Linh trước mặt các lãnh đạo Sở khác. Lái xe Linh đã chấp nhận lời xin lỗi của Giám đốc Sở.

“Sau khi sự việc xảy ra, xác định đây là xô xát cá nhân ngoài giờ làm việc nên Chi ủy yêu cầu anh Dũng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và đã phê bình”, ông Tuấn Anh dẫn kết luận biên bản họp.

Vị Phó Giám đốc Sở sau đó gặp trực tiếp lãnh đạo Tỉnh ủy Ninh Bình để báo cáo tình hình sự việc và gọi điện thông báo với Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, đồng thời cũng thông báo hướng giải quyết sự việc.

Tại buổi làm việc với PV báo Người Đưa Tin, anh Vũ Hàm Linh, lái xe bị hành hung cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cấp Ủy cùng lãnh đạo Sở cũng đã làm việc với các bên liên quan. Chuyến đi ấy anh khẳng định có xảy ra xô xát.

Pháp luật - Vụ Giám đốc sở KH&CN Ninh Bình tát tài xế vì đi nhầm đường: Lái xe chấp nhận lời xin lỗi (Hình 2).

Lái xe Linh trần tình về vụ việc bị Giám đốc sở KHCN tát.

“Trong cuộc họp Chi ủy, anh Dũng đã trực tiếp xin lỗi tôi ba lần và cả trước mặt anh Tuấn Anh. Trước đó anh Dũng cũng nhắn tin xin lỗi tôi về việc xảy ra ngoài ý muốn nên tôi chấp nhận lời xin lỗi của anh Dũng và không có kiến nghị gì cả”, anh Linh chia sẻ.

Theo ông Giang Tuấn Anh, lái xe và Giám đốc Sở chưa từng có hiềm khích gì cả, thậm chí có quan hệ khá thân thiết và gần gũi với nhau. Giám đốc Vũ Đức Dũng đã trải qua nhiều cương vị công tác nhưng theo Phó Giám đốc Sở, một số người nhận xét tính tình ông Dũng khá nóng nảy, còn anh Linh đã lái xe cho sở KHCN từ rất lâu, hiền lành nhưng lại cục tính.

Phó Giám đốc Sở thông tin thêm, hiện tại Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang làm việc với Sở, nếu có kết luận chính thức thì Sở cũng sẽ thực hiện một cách nghiêm túc nhất và sẽ thông báo kết luận của Ủy ban kiểm tra với báo chí.

 Quang Linh

Bạn đang đọc bài viết Vụ Giám đốc sở KH&CN Ninh Bình tát tài xế vì đi nhầm đường: Lái xe chấp nhận lời xin lỗi tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục