Vụ giáo viên cho 43 học sinh tát bạn: Sở GD Hà Nội nói gì?

17:43 30/12/2016

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được vụ việc và yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ giáo viên cho học sinh đánh bạn, báo cáo bằng văn bản về Sở.

Chiều 30/12, trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Sở đã nắm được thông tin vụ việc thông qua báo cáo bằng điện thoại. Còn báo cáo bằng văn bản Sở chưa nhận được”.

Ông Phạm Xuân Tiến đánh giá: “Việc giáo viên cho học sinh đánh bạn là hành động rất phi giáo dục, phản cảm và cần phải có hình thức xử lý nghiêm. Tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Thường Tín và Ban giám hiệu trường tiểu học Ninh Sở đình chỉ giáo viên trên. Đồng thời, yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường báo cáo bằng văn bản vụ việc”.

Trước đó, ngày 30/12, trên các trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh em học sinh tiểu học bị sưng đỏ má, nhiều vết tím bầm. Người nhà em học snh này cho hay, em này bị cô giáo chủ nhiệm cho 43 bạn trong lớp tát vào mặt vì bị “tố” chửi bạn lớp trưởng.

Sự việc sau đó được xác minh diễn ra vào ngày 26/12 tại trường tiểu học Ninh Sở (huyện Thường Tín, TP.Hà Nội). Học sinh bị đánh là em Đỗ Tuấn L. hiện đang học lớp 4A.

Xã hội - Vụ giáo viên cho 43 học sinh tát bạn: Sở GD Hà Nội nói gì?

 Em Đỗ Tuấn L. bị cô giáo chủ nhiệm phạt bằng cách cho 43 bạn cùng lớp "dạy dỗ".

Cô giáo thực hiện hành vi này là cô D.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A. Trao đổi với PV, chị Phương, mẹ học sinh Đỗ Tuấn L. bức xúc: “Hành động của cô giáo như vậy không thể chấp nhận được.

Chị Phương kể: "Chiều đi học về tôi thấy má cháu bị thâm tím, tôi mới hỏi cháu và các bạn cùng lớp thì được biết cháu bị cô giáo phạt bằng hình thức cho các bạn trong lớp lần lượt lên tát vào má cháu. Cô của cháu thấy xót và bức xúc đã đưa lên mạng xã hội.

Dù cháu có nói bậy đi nữa, cháu vẫn còn trẻ, cô giáo không thể dùng hình phạt nhẫn tâm và phi giáo dục thế được. Đây không phải lần đầu con tôi bị cô giáo sử dụng hình phạt như vậy. Trước đó, cháu cũng bị cô giáo cho các bạn cùng lớp tát, nhưng lần đó tôi không biết.

Tôi rất lo ngại cháu sẽ bị ảnh hưởng tâm lý. Tôi đã phản ánh đến nhà trường và cô giáo phạt cháu hôm đó”.

Chị Phương cũng cho biết: “Ban giám hiệu nhà trường đã tạm đình chỉ cô giáo chủ nhiệm. Cô T. cũng nhận ra lỗi và xin lỗi gia đình. Bởi vậy, gia đình không muốn câu chuyện đi quá xa”.

Vũ Phương

Bạn đang đọc bài viết Vụ giáo viên cho 43 học sinh tát bạn: Sở GD Hà Nội nói gì? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục