Vụ học sinh tử vong tại trường học ở Hải Phòng: Do bị điện giật

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

21:51 12/10/2017

Liên quan đến em Bùi Văn Th., học sinh trường tiểu học Đại Bảntử tử vong tại trường, UBND huyện An Dương, TP.Hải Phòng đã có báo cáo chính thức vụ việc. Theo đó, em Th. tử vong do bị điện giật.

Theo báo cáo số 256/BC-UBND ngày 12/10/2017 của UBND huyện An Dương, ngày 12/10, tại trường tiểu học Đại Bản xảy ra sự việc học sinh chết tại lớp.

Xã hội - Vụ học sinh tử vong tại trường học ở Hải Phòng: Do bị điện giật

Trường tiểu học Đại Bản cơ sở 2, nơi em Th. tử vong

Căn cứ vào kết quả xác minh của Công an huyện An Dương cho thấy: Khoảng 7h15 ngày 12/10, em Bùi Văn Th. (SN 2008, trú tại thôn Lê Xá, xã Đại Bản, huyện An Dương) là học sinh lớp 4D trường tiểu học Đại Bản học tại cơ sở 2 đến lớp bình thường.

Đến 9h cùng ngày, sau khi học xong 2 tiết, lớp học của em Th. nghỉ giải lao. Em Th. đi chân đất ra phía cuối hành lang tầng 2 chơi. 9h15, học sinh trong trường phát hiện em Th. bất tỉnh, ngồi dựa vào lan can nên đã báo cáo cho cô giáo Phạm Thị Mai.

Sau đó, cô Mai cùng nhân viên y tế nhà trường kiểm tra, xác định em Th. đã chết nên đã báo cáo cho cơ quan công an cùng chính quyền đến giải quyết.

Sau khi nhận được tin báo, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo Công an huyện báo cáo Giám đốc Công an TP.Hải Phòng chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng kết hợp với viện kiểm sát, chính quyền, gia đình, nhà trường… khám nghiệm pháp y, thu thập tài liệu có liên quan.

Kết quả khám nghiệm hiện trường xác định: Vị trí hành lang nơi em Th. tử vong có sợi cáp mạng internet cuốn vào song sắt lan can kéo dài ra phía sau trường rồi cuốn vào hệ thống điện lưới của trường. Kiểm tra thực tế trên tường và lan can nơi em Th. tử vong có điện. Khi ngắt điện lưới để kiểm tra thì khu vực này không có điện.

Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy, vùng cổ, gáy bên trái của em Th. có các nốt chấm khô da tập trung thành mảng diện tích 6x6 cm. Ngoài ra, toàn thân của em Th. không có vết thương nào khác. Sau khi khám nghiệm, gia đình có đơn không mổ tử thi và cam đoan không có khiếu kiện gì.

Bác sĩ pháp y xác định sơ bộ nguyên nhân tử vong của Th. là do điện giật, không có dấu vết của án mạng. Sau khi khám nghiệm xong, cơ quan công an đã bàn giao thi thể Th. cho gia đình kết hợp với chính quyền địa phương và nhà trường làm thủ tục mai táng.

Hiện tại, UBND huyện An Dương đang chỉ đạo Công an huyện tiếp tục điều tra, xác minh giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Vụ học sinh tử vong tại trường học ở Hải Phòng: Do bị điện giật tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục